ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน หอบเงินสร้างตู้เสื้อผ้าให้ “แม่ย่าสไบทอง”

          สาวหอบเงินถวายวัดสร้างตู้เสื้อผ้าให้ “แม่ย่าสไบทอง” ตามคำสัญญา หลังให้โชคลาภ ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน

เกาะติดข่าวเด็ด
ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน หอบเงินสร้างตู้เสื้อผ้าให้ "แม่ย่าสไบทอง"

          ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นางชไมพร พราหมณโชติ อายุ 44 ปีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา เลข 032761 จำนวน 2 ใบ รวยรับทรัพย์ 12 ล้านบาท นำเงินสดจำนวน 82,000 บาท มาถวายให้กับพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย  เพื่อทำบุญให้กับทางวัดสร้างตู้กระจกใส่ชุดไทยให้กับ “เจ้าแม่สไบทอง หรือแม่ย่าสไบทอง”

          เนื่องจากงวดที่ผ่านมานางชไมพร ได้มาจุดธูปอธิฐานขอพร ขอโชคลาภที่ต้นตะเคียนทองเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ชื่อ เจ้าแม่สไบทอง หรือ แม่ย่าสไบทอง และเรือไม้ตะเคียนโบราณ อายุกว่า 100 ปี ภายในวัดเถรพลายและฝันเห็นต้นตะเคียนและเรือตะเคียน ประกอบกับเลขเด็ดตะเคียนทองไปตรงกับเลขทะเบียนรถยนต์ที่ใช้ประจำอยู่ด้วย คือเลข 4761 จึงนำเลขตะเคียนทอง 761 ไปซื้อลอตเตอรี่กับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ในตลาดอำเภอหนองหญ้าไซ จำนวน 2 ใบ ประกฎว่าโชคดีถูกรางวัลที่ 1 

ข่าวแนะนำ

ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน หอบเงินสร้างตู้เสื้อผ้าให้ "แม่ย่าสไบทอง"

          นางชไมพร เปิดเผยว่าหลังจากโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รวยรับทรัพย์ 12 ล้าน มีโชคลาภจากต้นตะเคียนและเรือตะเคียน ก็ได้นำเงินมาทำบุญกฐินถวายให้วัดเถรพลาย จำนวน 200,000 บาท เพื่อบำรุงพระพุทธศาสนากระทั่งมาวันนี้ได้นำเงินอีก 82,000 บาท มาถวายวัดเถรพลาย เพื่อสร้างตู้กระจกเก็บชุดไทย ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับเจ้าแม่สไบทอง ที่ผ่านมามีผู้โชคดีนำเอาชุดไทยมาแก้บนกับเจ้าแม่สไบทอง มาแขวนไว้จำนวนมากจนไม่มีที่เก็บ จึงได้สร้างตู้กระจกเก็บชุดไทยไว้ให้เจ้าแม่ จะได้เก็บไว้ในตู้เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย 

ขอบคุณแหล่งที่มา : Sanook