ระทึก! ไฟไหม้โกดังอัดเศษกระดาษ

        เกิดเหตุไฟไหม้โกดังอัดเศษกระดาษขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้อาคารเริ่มพังเสียหาย และยังไม่สามารถดับเพลิงให้สงบได้

เกาะติดข่าวเด็ด
ระทึก! ไฟไหม้โกดังอัดเศษกระดาษ

        จากกรณีเมื่อเวลา 05.30 .วันนี้ (25 พ.ย.) เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังอัดและเก็บกระดาษรีไซเคิล ของบริษัทฟอริสท์ รีนิวเอเบิ้ล รีซอร์สเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่ที่ .หนองขาม .ศรีราชา .ชลบุรี ซึ่งเป็นบริษัทบีบอัดกระดาษรีไซเคิล โดยเพลิงได้ลุกลามไหม้รุนแรงมาก เพลิงได้ไปแล้วทั้งโกดัง ต้องใช้รถดับเพลิงเกือบ 10 คัน จากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และใกล้เคียงเข้าร่วมรับสถานการณ์ ซึ่งโกดังแห่งนี้เคยเกิดไฟไหม้ไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้โกดังอัดเศษกระดาษ

        แต่ในครั้งนี้พบว่ามีเพลิงไหม้ที่รุนแรงมาก ซึ่งคาดว่าจะไหม้หมดทั้งโกดัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งควบคุมเพลิงไว้อยู่ให้อยู่ในวงจำกัด คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ โดยมีหน่วยงานต่างๆในพื้นที่และใกล้เคียงเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และมีรถดับเพลิงในพื้นที่และในจังหวัดระดมเข้ามาฉีดน้ำหล่อเลี้ยง พร้อมใช้รถแม็คโครเจาะกำแพงเพื่อคุ้ยกองกระดาษออกมาฉีดน้ำ 

       โดยหลังคาโกดังเก็บกระดาษก็ได้มีการทรุดตัวลงมาจากความร้อน พบว่ายังมีเพลิงไหม้กองกระดาษในโกดังอีกหลายจุด แต่ก็คาดว่าใช้เวลาอีกไม่นานก็น่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขอบคุณแหล่งที่มา : one31