รถตู้เสียหลักพุ่งลงเหวลึกเคราะห์ดีต้นไม้ช่วยรอดชีวิต

          รถตู้แหกโค้งเสียหลักข้ามเลนพุ่งลงเหวลึก 30 เมตร หวิดดับยกคัน เคราะห์ดีต้นไม้ช่วยไว้ ผู้โดยสารในรถปีนขึ้นจากเหวขอความช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวเด็ด
รถตู้เสียหลักลงเหว

          พนักงานสอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุ รถตู้เสียหลักลงข้างทาง มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณทางหลวงหมายเลข 11 กม 389 -390 ม.4 ต.แม่ปาน อ.ลอง จ.แพร่ รอยต่อระหว่าง อ.ลอง และ อ.เด่นชัย จึงประสานเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ กู้ภัยไทรย้อย สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ กู้ชีพเทศบาลบ้านบิน และหน่วยกู้ชีพโพธิทอง เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

          ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งช่วงลงเขา พบร่องรอยรถตู้พุ่งข้ามเลนไปชนหลักลายข้างทาง เสียหาย 1 อัน ด้านข้างเป็นเหวลึก มองจากด้านบนถนนไม่พบรถคันดังกล่าวที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกโรยตัวลงไปตามร่องรอยของรถ ลึกลงไปประมาณ 30 เมตร พบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน  ฮธ 7159 กรุงเทพมหานคร หน้ารถพุ่งลงเหวสภาพรถด้านขวาพังยับ เคราะห์ดีที่มีต้นไม้ขวางไว้ทำให้ไม่ตกลงไปในเหวลึก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในรถ พบว่า มีผู้โดยสารมากับรถ 9 ราย คนขับ 1 ราย รวม 10 ราย

ข่าวแนะนำ

          ทราบชื่อ คนขับคือนายณรงค์เดช ศรีบุญ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 84 หมู่ 4 ต.บางไผ่ อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร เจ้าหน้าที่จึงเข้าให้ความช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นมาด้วยความลำบาก เนื่องจากเป็นเหวสูงชัน และเต็มไปด้วยต้นไม้ล้มขวางทางเดิน จึงต้องใช้เชือกชักลอกในการลำเลียงผู้ป่วยขึ้นมาบนถนนด้วยความยากลำบาก  ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือคนขับและผู้โดยสารทั้งหมดขึ้นมา และเร่งนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย ตรวจสอบเบื้องต้นพบบาดเจ็บสาหัส 7 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดมีเพียงแผลถลอกเล็กน้อย

          นายณรงค์เดช ศรีบุญ อายุ 43ปี คนขับรถตู้ เล่าว่า ตนขับรถออกมาจากจังหวัดพิจิตรขับมาเรื่อยๆ ตอนเกิดเหตุฝนไม่ตก แต่ถนนลื่นทำให้รถเสียหลักลงไปเหยียบหญ้าข้างถนน ตนพยายามประคองพวงมาลัย ขึ้นมาบนถนนและแต่ควบคุมรถไม่ได้เสียหลักพุ่งข้ามเลนลงอีกฝั่งหนึ่ง โชคดีว่าไม่มีรถสวนมา 

ขอบคุณแหล่งที่มา : เดลินิวส์