เลขเด็ด “ต้นจามจุรีสีทอง” ใบไม่ร่วงกว่า 6 เดือน

        ชาวบ้านฮือฮา แห่จุดธูปไหว้ ต้นจามจุรีสีทอง หลังไม่ผลัดใบกว่า 6 เดือน เชื่อมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิต ด้านคอหวยไม่พลาดขอเลขเด็ดไปลุ้นโชค

เกาะติดข่าวเด็ด
เลขเด็ดต้นจามจุรีสีทอง

        วันที่ 15 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลแม่ต๋ำ จ.พะเยา ได้นำดอกไม้ธูปเทียน มาเซ่นไหว้ขอโชคลาภต้นจามจุรีใบสีทองคำ บริเวณถนนรอบกว๊านแม่ต๋ำ-แม่ใส ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่าจามจุรีทั้งหมด ในระยะทางยาวกว่า 50 เมตร แต่มีต้นจามจุรีแปลกต้นหนึ่ง ออกใบสีเหลืองทองทั้งต้น ผ่านมากว่า 6 เดือน ใบก็ยังไม่ร่วง ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ จึงพากันมาเซ่นไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เลขเด็ดต้นจามจุรีสีทอง

        สำหรับต้นจามจุรีสีทองนั้น มีขนาดลำต้นประมาณ 1 คนโอบ สูงประมาณ 20 เมตร แผ่กิ่งก้านสาขาออกใบสีเหลืองทอง แผ่ปกคลุมแทรกอยู่ ตัดกับจามจุรีใบสีเขียวที่อยู่บริเวณเดียวกัน ทำให้แปลกตากว่าต้นอื่น คาดว่าเป็นต้นเดียวในจังหวัด

เลขเด็ดต้นจามจุรีสีทอง

        นายลุงอ๊อด สิงห์แก้ว อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 398/1 เผยว่า ตนเองเป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลแม่ต๋ำ ออกหาปลาบริเวณนี้ประจำ เห็นต้นจามจุรีสีออกใบเป็นสีเหลืองทอง ก็ไม่เอะใจ นึกว่าน่าจะใบเหลืองใกล้ร่วง แต่ผ่านมา 6 เดือนก็ยังอยู่เหมือนเดิม เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็นเป็นครั้งแรก เพราะผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าต้นฉำฉาที่ออกใบเหลืองสีทอง จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาอยู่

เลขเด็ดต้นจามจุรีสีทอง

        ชาวบ้านจึงได้พากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอโชคลาภ หลังจากใช้แป้งลูบๆ ถูๆ ก็ไม่ผิดหวังได้ 3 ตัวตรงๆ 972 ก่อนจะใช้โทรศัพท์ถ่ายไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ในวันที่ 17 ม.ค. 66 นี้

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์