ผึ้งหลวงทำรัง วัดสูงเม่น เชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดี

          ตะลึงพบผึ้งหลวงรักษ์ธัมม์ สร้างรังเป็นรูปเจดีย์คว่ำหน้าประตูหอชีวประวัติครูบามหาเถร วัดสูงเม่น เผยมาทำรังตั้งแต่ 9 ธ.ค. โดยที่ผึ้งไม่เคยทำร้ายใคร นับเป็นนิมิตหมายอันดียิ่งเหมือนมาร่วมอนุรักษ์

เกาะติดข่าวเด็ด
ผึ้งทำหลวงรัง วัดสูงเม่น เชื่อเป็นนิมิตที่ดี

          เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ เป็นวัดที่มีคัมภีร์ธัมม์โบราณ ที่มีคัมภีร์ใบลานมากที่สุดในโลก พบว่าที่บริเวณประตูหอชีวประวัติครูบามหาเถร วัดสูงเม่น ได้มีฝูงผึ้งหลวง พากันมาบินเกาะ เป็นรวงผึ้งรูปเจดีย์คว่ำ กลางปากประตูด้านบน ทางเข้าหอชีวประวัติครูบามหาเถร หรือ หอมนุษย์ พิพิธภัณฑ์คัมภีร์ใบลาน วัดสูงเม่น

          โดยฝูงผึ้งหลวงดังกล่าว ได้มาเริ่มทำรังตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา สร้างความอัศจรรย์ใจ ให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก เพราะบริเวณนี้เป็นบริเวณที่คนพลุกพล่าน และเข้าออกเป็นประจำ เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยว หรือผู้สนใจด้านธัมม์คัมภีร์โบราณ ทั่วประเทศจะเข้ามาชมเที่ยว ไม่น่าจะเป็นที่ที่ผึ้งจะใช้ทำรัง และนอกจากนั้นฝูงผึ้งยังไม่เคยทำร้ายใคร ทำให้คนที่พบเห็นต่างอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ผึ้งทำหลวงรัง วัดสูงเม่น

          นับเป็นเรื่องที่แปลกมากที่ผึ้งมาทำรังหน้าจุดจุดนี้และมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ ราวกับว่า จะมาช่วยรักษาธัมม์อีกแรง เพราะตอนนี้ มีทั้งเสือ มีทั้งช้างไม้สัก มาอยู่ประจำหอชีวประวัติครูบามหาเถร ซึ่งเป็นโอกาสที่ใกล้ถึงวันก่อตั้งสถาบันอนุรักษ์คัมภีร์ใบลาน วัดสูงเม่น ซึ่งก่อตั้งในวันที่ 27 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา นับเป็นนิมิตหมายอันดียิ่ง

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์