หนุ่มตกใจ “งูเหลือม” ยาว 3 เมตร เลื้อยหนีตายมาซ่อนในบ้าน

          เจ้าของบ้านตกใจ “งูเหลือม” ยาว 3 เมตร เลื้อยหนีตายเข้ามาซ่อนตัวในบ้าน หลังโดนสุนัขไล่กวด ด้านกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ แต่ยื้ออยู่นาน เหตุงูพักตัวกับคานเหล็กแน่น ไม่ยอมลงมา

เกาะติดข่าวเด็ด
งูเหลือม

          ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายเฉลิมเกียรติ สาระพล อายุ 59 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าได้มี งูเหลือมหนีการไล่ล่าเข้ามาในบ้าน จึงส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 นาย พร้อมอุปกรณ์ รุดไปยังจุดเกิดเหตุ เข้าให้การช่วยเหลือในทันที ที่เกิดเหตุพบว่า ผู้เคราะห์ร้ายซึ่งเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวราว 3 เมตร ได้เลื้อยหนีเอาชีวิตรอดขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนช่องหลังคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปช่วยเหลือ นำอุปกรณ์จับอสรพิษคีบตัวดึงนำลงมา แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งคาดว่างูยังอยู่ในความหวาดกลัว จึงนำตัวพันติดกับคานเหล็กไว้อย่างเหนียวแน่น ต้องใช้เวลานานเกือบ 10 นาที จึงสามารถช่วยนำตัวลงมาได้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ

          จากการสอบถาม นายเฉลิมเกียรติ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นจังหวะที่กำลังนั่งดื่มกาแฟ รับชมบรรยากาศธรรมชาติยามเช้า ก็ได้ยินสุนัขเห่าส่งเสียงดังลั่น กำลังไล่กวดงูเหลือมจากด้านนอกบ้าน เลื้อยหนีเอาชีวิตรอดเข้ามาซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ยอมรับว่าตกใจอย่างมาก จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยเข้าจับงูดังกล่าว

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์