สลด หินจากภูเขา ถล่มทับกุฏิหลวงตาวัย 71 มรณภาพ

          เกิดเหตุสลด ฝนตกหนัก หินขนาดใหญ่ร่วงจากภูเขาเมืองเก่าพัทลุง ถล่มทับกุฏิพังยับเป็นเหตุให้หลวงตาวัย 71 มรณภาพ

ข่าวเด็ดเลขดัง

          เกิดเหตุหินขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับกุฏิพระมหาจรัญ บุญสุวรรณ์ อายุ 71 ปี ซึ่งสร้างอยู่ริมเขาเมืองเก่า หมู่ที่ 11 ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบก้อนใหญ่จำนวนหลายก้อนตกลงมา เนื่องจากก่อนหน้าในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ดินและหินเกิดการกัดเซาะจนสไลด์ลงมาทับกุฏิของพระสงค์ดังกล่าว

          ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านได้ช่วยกันรื้อต้นไม้และกระเบื้องหลังคาที่กีดขวางเพื่อนำร่างของพระมหาจรัญ ที่ร่างถูกทับมรณภาพอยู่ใต้แผ่นกระเบื้องหลังคา เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลพัทลุง ได้เข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพและร่องรอยการเสียชีวิต และส่งร่างพระมหาจรัญ ฯ ส่งต่อโรงพยาบาลพัทลุงเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมติดต่อทางญาติรับทราบและนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าวแนะนำ

          นายวิเชียร์ ดำทอง อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังมากคล้ายกับฟ้าลั่น ก่อนมีเศษก้อนหินเล็ก ๆ ตกลงมาถูกบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงรีบออกมาดูและส่องไฟไปบนเขา พบว่าหินได้ถล่มลงมาและมีต้นไม้หักล้มอยู่ จึงขึ้นไปดูที่กุฏิพระมหาจรัญ ปรากฏว่า กุฏิได้ถูกก้อนหินทับและได้รับความเสียหายพังยับทั้งหลัง จึงรีบตะโกนเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้ากันมาช่วยเหลือ

          สำหรับพระมหาจรัญ ฯ หรือ พระมหาจรัญ สุวณโณ เป็นพระสงค์ที่แยกออกมาสร้างกุฏิอยู่ริมเขาเมืองเก่าชัยบุรี โดยได้อาศัยอยู่มามากกว่า 20 ปี จนเป็นที่นับถือยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านในละแวกนั้น และเป็นพระที่สอนธรรมะให้แก่เด็กนักเรียนเยาวชนตลอดไปจนถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : ช่องone31