สุดอั้น สาวภูเก็ตคลอดลูกชายบนรถกู้ภัย

          สาวภูเก็ตท้องแก่ ปวดท้องกะทันหัน สามีไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวใกล้บ้าน คลอดลูกชายบนรถกู้ภัย ปลอดภัยทั้งเเม่เเละลูก

เกาะติดข่าวเด็ด
สาวท้องแก่คลอดลูกบนรถกู้ภัย

         เวลา 04.25 น. วันที่ 22 พ.ค. ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้นำหญิงท้องเเก่ใกล้คลอดที่เดินทางมาขอความช่วยเหลือที่ศูนย์บริเวณท่าเรืออ่าวฉลอง เพื่อขอรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต อ.เมือง ซึ่งขณะรถพยาบาลทะเบียน ขจ 2482 ภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือนำหญิงดังกล่าวมาถึงถนนเทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง ด้านหน้าโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต

         ปรากฏว่าหญิงท้องแก่ปวดท้องอย่างรุนแรง ศีรษะเด็กโผล่ออกมาจากช่องคลอด ต้องทำการช่วยเหลือฉุกเฉินบนรถอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งถึงหน้าห้องฉุกเฉินของ รพ.ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือทำคลอด จนปลอดภัยทั้งแม่และลูก พบว่าหนูน้อยเป็นเพศชาย

ข่าวแนะนำ

          จากการสอบถามนายกอบชัย วงค์ทอง อายุ 40 ปี กล่าวว่า ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านที่อยู่ในพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมือง ภรรยาเกิดปวดท้องกะทันหัน ซึ่งเป็นท้องที่ 3 ตั้งครรภ์ได้ 38 สัปดาห์ จึงได้รีบขับรถพาภรรยาไปขอความช่วยเหลือที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลมากนัก เพื่อให้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่นตามสิทธิ์การรักษา ซึ่งได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดี ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง

          ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์