พาวเวอร์บอลแจ็กพอตพุ่งสูงสุดทุบสถิติโลก

          พาวเวอร์บอลแจ็กพอตของสหรัฐฯ เงินรางวัลพุ่งสูงสุดทุบสถิติโลก หลังไม่มีคนดวงเฮงถูกรางวัลมานานกว่า 3 เดือน จนเงินรางวัลทบรวมมหาศาล

เกาะติดข่าวเด็ด
พาวเวอร์บอลแจ็กพอต

          รางวัลแจ็กพอตของลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลของสหรัฐฯพุ่งทะยานทุบสถิติเป็นเงินรางวัลที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก หลังจากที่ไม่มีผู้โชคดีถูกรางวัลใหญ่นี้ติดต่อกันมานานกว่า 3 เดือนแล้ว โดยรางวัลแจ็กพอตเวลานี้สะสมมาอยู่ที่ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 60,000 ล้านบาท

          โดยรางวัลแจ็กพอตพาวเวอร์บอลที่เป็นรางวัลใหญ่ที่สุดก่อนหน้านี้คือในปี 2016 มีมูลค่า 1.59 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 59,000 ล้านบาท โดยมีผู้ถูกรางวัลร่วมกันถึง 3 คน โดยทางพาวเวอร์บอลเปิดเผยโอกาสที่จะมีผู้ถูกรางวัลแจ๊กพอตอยู่ที่ 1 ใน 292 ล้านคนเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

          ทั้งนี้ ลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลเริ่มเปิดให้นักเสี่ยงโชคลุ้นรางวัลครั้งแรกในปี 1992 โดยสามารถหาซื้อได้ใน 45 รัฐ จากทั้งหมด 50 รัฐ โดยผู้ร่วมสนุกจะต้องทายตัวเลขถูกทั้ง 6 ตัว จึงจะคว้ารางวัลแจ็กพอตมาได้ แต่จนถึงขณะนี้ผ่านการออกรางวัลมาแล้วถึง 39 งวดก็ยังไม่มีผู้โชคดีแม้แต่คนเดียว

          สำหรับผู้โชคดีที่ถูกรางวัลแจ็กพอตนี้จะมีทางเลือกให้ 2 ทาง คือรับเงินรางวัลเต็มจำนวนในงวดเดียว หรือสามารถเลือกรับแบบทยอยจ่ายรายปีให้ตลอดระยะเวลา 30 ปี แต่ผู้ชนะรางวัลส่วนใหญ่มักเลือกรับเงินก้อนใหญ่ในคราวเดียวมากกว่า

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐ