แห่ขอเลขเด็ด ศาลตาคำ – ยายหมาน

          ชาวบ้านบ้านตะโก จ.บุรีรัมย์ แห่ขอเลขเด็ด ศาลตาคำ-ยายหมาน หลังเห็นหญิงชุดไทยเล่นน้ำในห้วยตอนกลางคืน อีกทั้งยังให้โชคหลายงวดติด

เกาะติดข่าวเด็ด
แห่ขอเลขเด็ด ศาลตาคำ - ยายหมาน

          ชาวบ้านบ้านตะโก ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ต่างพากันนำธูปเทียนไปจุดกราบไหว้ขอเลขเด็ด ที่ศาลตาคำ-ยายหมาน ในสวนนายสมเดช แป้นอาทิตย์ อายุ 51 ปี บริเวณริมห้วยลำปะเทีย ด้านทิศตะวันตกบ้านยาง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ หลังมีคนเห็นผู้หญิงแต่งชุดไทยลงเล่นน้ำในสระข้างศาลตายายตอนกลางคืน

          จึงเชื่อว่าบริเวณที่ตั้งศาลตาคำ–ยายหมาน น่าจะเป็นที่ตั้งเมืองเก่าแก่โบราณสมัยอดีต หรือเมืองลับแล บางคนที่มากราบไว้ขอโชคลาภแล้ว ยังใช้แป้งทาถูตามตอต้นไม้ที่ถูกตัดออกเพื่อดูตัวเลขด้วย

ข่าวแนะนำ

แห่ขอเลขเด็ด ศาลตาคำ - ยายหมาน

          สอบถาม นายสมเดช เล่าว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ดินตกทอดมาตั้งแต่ปู่ ย่า ตายาย เนื้อที่ 8 ไร่ เมื่อหลายปีก่อนได้จ้างรถแบ็กโฮมาขุดสระ ตอนที่ขุดเจอตอไม้จำนวนมาก แต่เอาขึ้นได้เป็นบางตอเท่านั้น และช่วงที่ตนมานั่งพักเหนื่อยในกระท่อม พูดขึ้นมาว่าพ่อเฒ่าแม่เฒ่าหากสิ่งศักดิ์สิทธ์ตรงนี้มีจริงขอให้มีโชคลาภ จะได้ค่าขุดสระคืน

          จากนั้นตนก็เลื่อยตอไม้ข้างสระออก ก็เห็นตัวเลข 150 บนตอไม้ชัดมาก จึงลองเอาไปซื้อหวยปรากฏว่าถูกจริงๆ ได้เงินหลายหมื่นบาท พอไปเล่าให้คนในครอบครัวฟังเขาก็พากันมาขอเลขเด็ดที่บริเวณดังกล่าว ก็ถูกหลายงวดติดต่อกัน

ขอบคุณแหล่งที่มา : Khoasod