ดวงประจำเดือน

ดูดวงรายเดือนประจำวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2564

เมษ

การงาน : ในเดือนนี้ คุณต้องเจองานที่ประเดประดังเข้ามามาก ไม่ว่าใครมีปัญหา หรือภาระอะไรก็จะมาตกลงที่คุณ โดยที่คุณเองก็สามารถแก้ปัญาทุกอย่างออกมาได้ดีด้วยเช่นกัน หากมีกิจการส่วนตัวในเดือนนี้ จะขาย หรือทำยอดได้ดีมากกว่าที่ผ่านมา

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ มีของที่อยากได้ หรืออะไรก็จำเป็นต้องซื้อเต็มไปหมด นอกจากนี้ อาจต้องไปจ่ายเงินให้กับคนในครอบครัว ทำให้คุณอาจไม่ค่อยเหลือเงินเก็บสักเท่าไหร่ในช่วงเดือนนี้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะยังคงครองสถานะโสดเดิมต่อไปอยู่ เนื่องจากชีวิตในช่วงนี้ มีหลายอย่างให้โฟกัส หรือคนที่คุยจะยังไม่มีท่าทีในการพัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ ต้องระวังความคิดและอารมณ์ไม่ค่อยลงตัว มีความขัดใจกันอยู่บ่อย ๆ

สุขภาพ : ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่

.....

พฤษภ

การงาน : ในเดือนนี้ คุณอาจต้องไปร่วมมือในการทำงานกับทีมใหม่ๆ หรืออาจมีงานที่คุณต้องทำร่วมกับคนอื่นมากขึ้น ทำให้งานต้องถูกแบ่งเป็นหลายอย่างมาก ต้องระวังงานส่งไม่ทันตามเวลาที่กำหนด หรืองานของคุณ อาจต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เรื่อยๆ ด้วย

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณอาจต้องจ่ายเงินให้คนรัก หรืออาจต้องไปทำอะไรด้วยกันท ซึ่งต้องใช้เงินในการดำเนินการได้ แต่ในส่วนของรายรับนั้น ก็จะยังมีเข้ามาตามที่คุณคาดหวังเอาไว้ แต่ต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายให้ดีกว่าเดิม

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่อาจมีคนคุย หรือมีใครในใจอยู่แล้วเข้ามา ทำให้ความสัมพันธ์อยู่ในลักษณะครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไปก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาเดิม ๆ กลับมา ต้องใจเย็นให้มากขึ้น เพื่อเป็นการประคองความสัมพันธ์

สุขภาพ : ระวังปัญหาเรื่องท้องอืด กรดไหลย้อนได้

.....

เมถุน

การงาน : ในเดือนนี้ คุณอาจได้รับคำสั่งใหม่ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวจากหัวหน้า หรือผู้ใหญ่เข้ามา ทำให้คุณต้องปรับเปลี่ยนระบบในการทำงานใหม่ หรืออาจมีคนใหม่ๆ เข้ามาช่วยงานคุณ แต่คุณอาจต้องโฟกัสการสอนงานให้เขามากหน่อย

การเงิน : ค่าใช้จ่ายของคุณจะมากกว่ารายรับประมาณหนึ่ง เนื่องจากอะไรหลาย ๆ อย่างไม่ได้เป็นไปอย่างที่วางแผน ต้องระวังการถูกจ่ายเงินช้าจากงวดที่ผ่านมา ทำให้คุณอาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ไปก่อน

ความรัก : สำหรับคนที่ยังโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนเก่า ๆ วนกลับมาคุยเรื่องความสัมพันธ์เดิม ๆ ได้ ทำให้คุณยังคงคิดไม่ตกในเรื่องนี้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้คุณอาจต้องไปดูแลคนรัก หรือเขาอาจป่วยไม่สบายได้

สุขภาพ : ระวังอาการปวดหลัง ปวดสะโพก

.....

กรกฎ

การงาน : ในเดือนนี้ คุณต้องระวังเรื่องการสื่อสารให้มาก เพราะอาจมีการเข้าใจอะไรบางอย่างผิดกันในเรื่องงาน ทำให้เป็นปัญหาเรื้อรัง หรือต้องมานั่งแก้ไขปัญหากันยกใหญ่ นอกจากนี้ ต้องระวังการถูกยกเลิกงานบางอย่างที่หวังเอาไว้อีกด้วย

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางไกล หรือมีการโยกย้ายสถานที่บางอย่างเกิดขึ้น แต่จะเป็นช่วงที่คุณแฮปปี้กับการใช้เงินมาก ๆ ส่วนรายรับของคุณยังมีเข้ามาอยู่ แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้ตั้งตัวเข้ามาด้วยเช่นกัน

ความรัก : สำหรับคนโสด อาจมีคนเข้ามาจากทางออนไลน์ หรือทางไกลได้ในเดือนนี้ แต่ความสัมพันธ์จะเป็นแบบค่อยๆ เป็นค่อย ๆ ไป ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ อาจได้พากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ เดินทางไกลด้วยกันได้

สุขภาพ : ต้องระวังเรื่องภูมิแพ้ แพ้อากาศในช่วงนี้ได้

.....

สิงห์

การงาน : ในเดือนนี้ งานของคุณอาจมีความล่าช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้ แต่คุณจะยังคงสามารถควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อาจมีคนเข้ามาจ้างงาน หรือไว้วางใจให้ทำงานบางอย่างที่สำคัญเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การเงิน : ในเดือนนี้คุณจะหาเงินได้มากขึ้น หรือจะมีคนมาคืนเงิน จ่ายเงินย้อนหลังให้ในช่วงนี้ ซึ่งอาจเป็นเงินที่คุณรอมาสักพักแล้ว และในช่วงเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่คุณเริ่มคิดถึงเรื่องของการลงทุน หรือการเอาเงินไปทำอะไรให้มันงอกเงย แต่อาจต้องรอจังหวะให้ดีก่อน

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้หากคุณมีคนคุยอยู่แล้ว อาจมีความอึดอัด หรือความต้องการบางอย่างเริ่มไม่ตรงกัน แต่ก็ไม่มีฝ่ายใดที่พูดออกไป ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังการมีปัญหาแล้วไม่เคลียร์กันให้ดี ทำให้ความสัมพันธ์​อึดอัดไปเรื่อย ๆ

สุขภาพ : ระวังปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน อารมณ์ไม่คงที่

.....

กันย์

การงาน : ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับโปรเจกต์ใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นอะไรที่อาจทำให้เหนื่อยขึ้น แต่จะทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่ยังว่างงาน และกำลังหางานอยู่ ในช่วงเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะได้งานหรือถูกเรียกสัมภาษณ์ได้

การเงิน : ในเดือนนี้ จะเป็นช่วงที่คุณเตรียมใจไว้แล้วว่าจะใช้เงินมากกว่าที่ผ่านมา โดยที่คุณอาจใช้เงินไปกับการเดินทาง หรือไม่ได้วางแผนเรื่องการเงินสักเท่าไหร่ แต่ต้องระวังว่าเงินจะไหลออกเร็วมาก จนหมุนเงินไม่ทันได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะมีคนเข้ามาสนใจอย่างรวดเร็ว แล้วก็ออกไปแบบไม่ทันตั้งตัวด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจต้องระวังเรื่องของการเงิน มาทำให้มีปัญหา ปากเสียงกันได้ หรืออาจมีการใช้เงินร่วมกันที่รวดเร็วด้วย

สุขภาพ : ระวังการปวดเนื้อ เมื่อยตัว หรืออาการเก่า ๆ วนกลับมาเป็นใหม่

.....

ตุลย์

การงาน : ในเดือนนี้ คุณอาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของงาน เช่น การต้องเปลี่ยนจากงานเดิมไปเจองานใหม่ หรือมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ในการทำงานด้วยได้เช่นกัน หากใครที่กำลังหางานอยู่ อาจต้องหางานที่ไกลบ้านหน่อย แล้วจะมีเกณฑ์ได้งานที่ดี

การเงิน: คุณจะมีภาระเรื่องของการเงินขึ้นมากในเดือนนี้ อยู่ ๆ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเข้ามาให้คุณรับผิดชอบ รวมไปถึงอาจมีหนี้สินที่อาจต้องปลดก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ และอาจมีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้ คุณจะยังอยู่สถานะเป็นโสดและยังไม่ได้อยากเปิดรับใครเข้ามาสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจมีความเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ เนื่องจากอาจอยู่ในสภาวะเดิม ๆ นานเกินไป พยายามพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

สุขภาพ : ระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย

.....

พิจิก

การงาน : ในเดือนนี้ คุณต้องเคลียร์งานที่ไหลเข้ามาทับที่คุณให้หมด ซึ่งเป็นอะไรที่คุณไม่สามารถถ่ายเทไปที่คนอื่นได้สักเท่าไหร่ หรือถ้าเทไป ก็จะโดนเอากลับมาแก้ใหม่อีกที หรือในช่วงนี้ คุณอาจต้องไปสอนงานใคร ทำให้งานของคุณไม่ค่อยเดินหน้าเท่าไหร่

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลรักษา หรือเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเข้ามา หรือคนในบ้านกำลังขาดเหลืออะไร คุณก็ต้องเข้าไปซัพพอร์ตในช่วงเดือนนี้ด้วยเช่นกัน แต่ตัวคุณยังมีรายได้เข้ามาเรื่อย ๆ ถือว่าเงินยังไม่ขาดมือในเดือนนี้

ความรัก : สำหรับคนโสด ในช่วงเดือนนี้คุณจะมีเสน่ห์ขึ้นมาก จะมีคนเข้าหา อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณ แต่คุณก็จะยังอยากเลือกอยู่โดยที่ยังไม่ตัดสินใจกับใคร ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ คนรักจะทำตัวโรแมนติก หรืออยากพัฒนาความสัมพันธ์กับเรามากขึ้น

สุขภาพ : ต้องดื่มน้ำ หรือเติมน้ำในร่างกายให้มากขึ้น

.....

ธนู

การงาน : ในเดือนนี้ คุณอาจต้องติดต่องานกับต่างประเทศ หรือเป็นงานทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งจะเป็นช่วงที่คุณสามารถกอบโกยเงิน หรือเปิดยอดได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ต้องระวังว่าผู้ใหญ่ หรือหัวหน้า จะเอาแต่ใจมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกกดดันเรื่องงานมากขึ้น

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน หรือคนในครอบครัวเข้ามา อาจเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่กว่าที่คุณคิดไว้อยู่สักหน่อย แต่ตัวคุณเอง ก็จะมีรายรับเข้ามามากขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน หรืออาจมีนายทุนมาอยากลงทุนกับคุณในช่วงนี้ได้

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้จะมีคนไกล หรืออาจเป็นคนที่ไม่ค่อยได้เจอกันสักเท่าไหร่กลับมาคุยกันได้ แต่ความสัมพันธ์จะเป็นไปในแบบลุ่ม ๆ ดอน ๆ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ คนรักของคุณอาจไม่ค่อยว่างมาเจอ หรือเขาอาจต้องเดินทางไกลในเดือนนี้ได้

สุขภาพ : ระวังปัญหาเรื่องของสายตา การมองเห็น ตาแห้ง

.....

มังกร

การงาน : งานของคุณในเดือนนี้ อาจถูกปฏิเสธ หรือถูกยกเลิก อะไรที่คุยกันเอาไว้อาจไม่ได้เป็นไปตามตกลง นอกจากนี้ ต้องระวังหัวหน้า หรือผู้ใหญ่จับตามอง เกิดความไม่พอใจการทำงานบางอย่างของคุณขึ้นมาได้ เพราะคุณต้องไปโฟกัสงานส่วนอื่น ๆ มากขึ้น

การเงิน : ในเดือนนี้ คุณจะเสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ หรือความสวยงามเยอะขึ้น แต่ตัวคุณก็จะพอใจกับเงินที่เสียไปอยู่ นอกจากนี้ คุณจะเริ่มเก็บเงินได้มากขึ้นนั บจากเดือนนี้เป็นต้นไป ซึ่งอาจต้องใจแข็งในเรื่องการใช้เงินให้มากขึ้น

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้วเข้ามา ทั้ง ๆ ที่คุณก็รู้ดีอยู่เต็มอก พยายามถอยออกมาจะดีกว่า เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณกับคนรักอาจมีความคิดที่ไม่ตรงกัน หรือมีการใส่อารมณ์กันในหลาย ๆ เรื่องทำให้เกิดความขุ่นมัว

สุขภาพ : ต้องระวังเรื่องก้อนเนื้อ หรือน้ำหนักขึ้นในช่วงนี้

.....

กุมภ์

การงาน : ในเดือนนี้ จะมีคนตามงานคุณค่อนข้างมาก งานที่กองเป็นภูเขากำลังถล่มลงมา โดยที่คุณอาจจะแก้ไขปัญหาไปได้ทีละไม่มาก หากคุณมีธุรกิจส่วนตัวในเดือนนี้ คุณมีเอกสาร หรือต้องมาทำงานอะไรบางอย่างย้อนหลัง ในปริมาณมากด้วยเช่นกัน

การเงิน : ในเดือนนี้คุณอาจได้เงินเข้ามาช้ากว่าที่กำหมด หรือระบบการจ่ายเงินอาจมีปัญหาขึ้นมาได้ ส่วนตัวคุณเองก็จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน หรือการย้ายที่อยู่ การเดินทางในช่วงเดือนนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะได้เจอคนที่อายุมากกว่า ดูท่าทางจริงจังเข้ามา และความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจไปได้ดี ฉะนั้นคุณอาจต้องพยายามเรียนรู้กันหน่อย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณกับคนรักอาจมีการวางแผนกันเดินทาง หรือมีการย้ายสถานที่พักผ่อนกันสักพักได้

สุขภาพ : ระวังเรื่องของการไม่มีสมาธิ ใจลอยเบลอ ๆ

.....

มีน

การงาน : ในเดือนนี้ คุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำอะไรที่อยากทำ หรือได้ลุยงานอะไรที่มีความสำคัญ สามารถสร้างความก้าวหน้าให้กับคุณได้ แต่อาจมีความกดดันมากขึ้น ฉะนั้น มันต้องทำไปด้วยความรอบคอบมากๆ เพราะงานนี้อาจพลาดไม่ได้มากนัก

การเงิน : ในเดือนนี้ ค่าใช้จ่ายของคุณยังคงเยอะอยู่ อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตร บริวารเข้ามามากขึ้น และอาจมีรายจ่ายแอบแฝงเยอะ ต้องระวังการหมุนเงินไม่ค่อยทันในช่วงปลายเดือนอีกด้วย และต้องพยายามกันเงินสำรองเอาไว้มากหน่อย

ความรัก : สำหรับคนโสด ในเดือนนี้ คุณกำลังคิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง มากกว่าการมีใครเข้ามาดามหัวใจ หากมีคนคุยอยู่แล้ว อีกฝ่ายอาจยังไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณได้ แต่ถ้าคุณมีคู่อยู่แล้ว ในเดือนนี้ จะเป็นช่วงที่คุณ และคู่ คิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ อยากมีอะไรร่วมกันมากขึ้น

สุขภาพ : ระวังอาการปวดหัวไมเกรน ไม่สบายได้

เช็กดวงอื่นๆ

ดวงประจำวัน ดวงประจำสัปดาห์ ดวงประจำปี ดวงความรัก ทำนายฝัน กลับหน้าหลัก