ดวงชะตาประจำปี 2565

เมษ

มกราคม : อย่าประมาท อย่าเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป  ระวังการเปลี่ยนแปลงในทางที่ไม่ดีจากงาน ที่อาจส่งผลกระทบไปถึงการเงิน และ ความรักด้วย ระวังการเข้าสังคม สถานบันเทิงเริงรมย์ อาจเจอเพื่อนใหม่ แต่ก็จะนำพาความเดือดร้อนมาให้ หรือ อาจดีแต่ปาก เชื่อถือไม่ได้

กุมภาพันธ์ : เงินทองของหาง่าย ที่อาจได้มาจากค้าขาย เข้าสมาคม หรือสังสรรค์กับมิตรสหาย อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าวใจให้มาร่วมหุ้นลงทุน อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ในสถานบันเทิงเริงรมย์ แต่ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่คู่เทียม รักแรกพบ แล้วก็จากจร  และควรระวังความโลภบังตา การเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

มีนาคม : การหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง และกลางเดือนไปแล้ว ยังอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือ  ได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง คนโสดเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก็อาจจะเป็นรักซ้อน  การเจรจา ติดต่อ อยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถชี้นกเป็นไม้ ก็จะมีคนเชื่อถือ พร้อมให้ความร่วมมือ แต่ควรระวังการหารายได้ในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจนำพาชีวิตให้วิบัติวอดวาย

เมษายน : ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน งาน เงิน ความรักก็จะวิ่งเข้ามาหา แต่หากยังเป็นลูกจ้าง ก็ควรระวังเผลอ เพลิน สบายมากเกินไปก็อาจทำให้ถูกเจ้านายเขม่นได้ และหากมีปัญหา ข้อพิพาทเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะปรับความเข้าใจ แต่ก็ยังควรหลีกเลี่ยงการหาเงินอย่างไม่สุจริต อันตรายรออยู่ อย่าประมาท!

พฤษภาคม : โอกาสที่จะได้เงินทองไหลมาเทมามาถึงแล้ว   หรืออาจได้โชคมีลาภลอยอย่างไม่คาดฝัน คนรัก คู่ครองอยู่ในระยะส่งเสริมสนับสนุน คนโสด เสน่ห์มากล้น ก็จะมีโอกาสได้เลือกจนพอใจ  แต่ระวังจะมีเรื่อง “ร้อน” ที่จะต้องสูญเสียเงินจำนวนมากด้วย และเรื่องงานประจำ ควรระวังผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจจะเขม่น ทำให้เดือดร้อน หรือ ถูกกลั่นแกล้งทำให้เสียชื่อ  เสียเครดิต

มิถุนายน : ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคลาภ ผลกำไรทั้งจากการเสี่ยงโชค หรือ มีกำไรจากค้าขาย แต่ อย่าเชื่อใจใคร เพราะกลางเดือนไปแล้วอาจมีปัญหาทะเลาะวิวาทด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย คนรัก หรือเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันด้วย  และกิจการ งานที่ทำประจำก็อย่าประมาท เพราะยังอยู่ในระยะทรงๆ ทรุดๆ อย่าคาดหวังกับคำหวานของผู้ใหญ่ ผู้บริหารมากนัก

กรกฎาคม : รับมาก จ่ายหมด โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เพราะจากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หาก็อาจพาวอดวายได้ รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ใช่กับคู่ครอง ที่หากไม่ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจนำความทุกข์กาย ทุกข์ใจมาให้ กิจการ งานที่ทำประจำ ยังอยู่ในลักษณะแค่ประคองตัวให้รอด มนุษย์เงินเดือน อาจมีโอกาสร่วมพัฒนา หรือ เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น แต่ก็อาจทำให้ขัดแย้งกับระบบเดิมๆ เรื้อรังไม่รู้จบ

สิงหาคม : จนถึงกลางเดือน โอกาสแสวงหาลาภ เก็งกำไร จะอยู่ในระยะได้มาก เสียหมด ในเรื่องงาน หากลงทุน เริ่มงาน โครงการระยะสั้น จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าเป็นโครงการระยะยาว ก็ควรระวัง เพราะอาจมีปัญหาตามมาอีกมาก ในเรื่องความรัก หากมีคู่ครองอยู่แล้ว และไปมีสัมพันธ์สวาทกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรระวังเพราะนอกจากจะสูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

กันยายน : โอกาสทองของงานบริการ ตัวแทน นายหน้า ที่จะทำงานได้สำเร็จตามที่หวัง และได้รับค่าตอบแทนอย่างคุ้มค่า แต่ควรระวังเงินจะ “ร้อน” อยากจะปลิวหนีได้ตลอดเวลา จึงควรคิดให้ดีๆ ก่อนจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เรื่องความรัก ก็อาจพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่จะต้องแข่งขัน ถึงจะได้มาครอบครอง แต่ควรระวังเพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้

ตุลาคม : ฟังหูไว้หู ควรระวัง “บ่างช่างยุ” โดยเฉพาะที่เป็นบริวาร ลูกน้อง ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกับหุ้นส่วน หรือ คนรัก คู่ครอง แต่คนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรม งานอาสาต่าง  ๆ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ด้านการเงิน การงาน การเดินทางไกล หรือ ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ จะเป็นแหล่งที่ทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น เดือนนี้ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพตัวเองให้มากเป็นพิเศษ หากหักโหมทำงานหนักเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ หลายโรคจะตามมา

พฤศจิกายน : ระวัง..เหตุบังเอิญ ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน หากประมาท! การเดินทางไกล หรือ การร่วมกิจกรรมตามความเชื่อศรัทธา อาจเป็นโอกาสหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น สามารถขยายกิจการให้เจริญรุ่งเรือง รวมถึงจะทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะมาสนับสนุนเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ก็อาจเป็นเหตุทำให้ชื่อเสียงอื้อฉาว ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต และหากมีรักซ้ำซ้อน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหัก และ เจ็บตัวได้

ธันวาคม : ทั้งจากขยันเข้าสังคม หรือ เดินทางไกล เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจทำให้เกิดลาภผลตามมามหาศาล  มีโอกาสจะพบรัก มีรักที่สุดแสนโรแมนติค แต่ก็ควรยั้งสติ จากอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ยั่วยุ ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองมหาศาล และควรระวังหากมีปัญหาคดีความใดๆ ก็มีเกณฑ์ “แพ้” ที่จะทำให้ต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจำนวนมากเช่นกัน ด้านสุขภาพ หากมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ โรคร้ายก็จะตามมาอย่างรวดเร็วและเรื้อรัง   

.....

พฤษภ

มกราคม : งานสร้างเงินในเดือนนี้ รวมถึงอาจชักจูง โน้มน้าวใจให้ผู้อื่นร่วมหุ้น ลงทุน หรือ จะขอกู้ยืมก็มีโอกาสมากขึ้น แต่ควรประนีประนอม ยอมให้ เมื่อมีคดีความ ถูกฟ้องร้อง เพราะมีเกณฑ์ว่าถ้าสู้ไปจะเป็นฝ่ายแพ้ ต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนที่อาจมีมูลค่าสูงกว่ามาก ด้านความรัก หากมีปัญหา ก็ไม่ควรทิฐิอยากเอาชนะถึงจะรักษารักให้รื่นรมย์ไว้ได้คนโสด ถึงอาจพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกปฏิเสธ  

กุมภาพันธ์ : โอกาสหารายได้ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะจากธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือ การศึกษาต่อ อาจเจออุปสรรคที่จะทำให้มีปัญหา หากไม่อดทน ไม่ใจเย็นมากพอก็อาจล้มเหลวได้  แต่มนุษย์เงินเดือนหากสมัครงานก็จะมีโอกาสมากขึ้น ด้านความรัก ถึงจะเป็นฝ่ายถูก แต่หากง้อได้ก็ง้อก่อน ถึงจะมีรักษารักไว้ให้รื่นรมย์ คนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ที่เป็นชาวต่างชาติอีกด้วย

มีนาคม : งานสร้างเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเริ่มต้นใหม่ ที่สามารถจะ “ปากเป็นเอก” ที่จะทำให้เกิดลาภผลดังที่หวัง ที่จะชักจูง โน้มน้าวใจผู้อื่นได้อย่าง่ายๆ  หากเป็นมนุษย์เงินเดือน จะขอโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือ เปลี่ยนงานใหม่ ก็จะมีโอกาสได้ง่ายขึ้น ด้านความรัก ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ต้องง้องอน เอาใจ ถึงจะรักษารักให้ราบรื่นได้ คนโสด จากงาน ก็อาจพบรัก เจอคนที่ถูกใจ หากพูด เขียนหวานๆ ก็อาจจะสมปรารถนา

เมษายน : ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ! ที่อาจเกิดขึ้นหากหลงเชื่อ หลงคารมมิตรสหาย ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือจะขอกู้ยืม รวมถึงให้เซ็นค้ำประกัน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้..หมดตัวได้ และกลางเดือนไปแล้ว ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำอะไรอย่างหลบ ๆ ซ่อน  ๆ ทั้งวิ่งเต้นใช้เส้นสาย  หรือ มีรักซ้อน ซ่อนรัก เพราะมีโอกาสสูงว่าจะนำเภทภัย อันตรายมาสู่ตัวเอง ระวัง!

พฤษภาคม : เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น  ก็จะมีโอกาสหาเงินได้มากขึ้น ในเรื่องงาน ธุรกิจ งานขาย “ฝัน” จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไร เจริญรุ่งเรือง แต่หากอาชีพอื่น  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะขยายกิจการ อย่าเชื่อภาพลวงตาที่เห็น! ด้านความรัก หากเป็นสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรระวังให้มาก เพราะรักเล่ห์เสน่หาในครั้งนี้ อาจทำให้วอดวายจนหมดตัวได้

มิถุนายน : โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและคู่เสน่หา ก็อาจทำให้ได้มากแต่ใช้หมด ด้านการงาน อย่าอวดรู้ อวดฉลาดนัก เพราะอาจจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ในเรื่องความรัก เปย์อย่างเดียว ไม่ต้องซักไซ้ไล่เลียงคนรัก คู่ครองใดๆ ถึงจะทำให้รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่คนโสด หากจะรักแท้ก็ยากนัก เพราะมีเกณฑ์เจอถูกล่อลวง ข่มขู่จนสูญเสียเงินมากกว่า

กรกฎาคม : เงินจรรักก็จาง รวมถึงญาติพี่น้องอาจยุแหย่ทำให้เข้าใจผิดจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองได้ และคนโสด หากเข้าร่วมสัมมนา ร่วมประชุมทางวิชาการ ก็อาจได้พบรักเจอเนื้อคู่ เรื่องเงิน เดือนนี้ อาจมีปัญหาติดขัด ควรระวังที่จะให้ใครยืมเงิน เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังมีโอกาสทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวอีกด้วย ในเรื่องงาน ควรยอมทำตามความคิดเห็นของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะรอดปลอดภัย

สิงหาคม : ระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้อาจติดขัด  อาจถูกบอกเลื่อนนัด หรือ ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินได้อย่างง่ายๆ ในเรื่องงาน ไม่อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโยกย้าย เปลี่ยนที่ทำงาน มนุษย์เงินเดือน ควรเตรียมใจ ผู้ใหญ่ที่เคยพึ่งพิง อาจหมดอำนาจ คุ้มครองไม่ได้อีก เรื่องความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครองในเรื่องญาติผู้ใหญ่ หรือ ที่อยู่อาศัย รักก็จะราบรื่น แต่คนโสด จะมีเกณฑ์พบรัก เจอเนื้อคู่

กันยายน : กลางเดือนไปแล้ว หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเซ็นสัญญา ลงนามใด ๆ หากประมาท ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบ เรื่องการเงิน มีเกณฑ์ใช้จ่ายเยอะมาก ทั้งจากเรื่องงาน และ เรื่องรักใคร่เสน่หา เรื่องความรัก หากรักรื่นรมย์ มีเพศสัมพันธ์กันก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาคล้องใจ คนโสด ก็อาจได้พบรักเจอเนื้อคู่ที่ “เด็ก” กว่ามาก แต่หากต้องแข่งขัน แย่งชิง ก็ระวังอาจเจ็บตัว!

ตุลาคม : เงินทองไหลมาเทมา โดยเฉพาะจากงานค้าขาย บริการ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “เงินทับตัว” หากหางานพิเศษทำก็มีโอกาสมากขึ้น เรื่องรัก ก็จะมีเสน่ห์ที่ล้นเหลือ ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามารายล้อม ให้ได้รักได้เลือกจนพอใจ แต่คนมีคู่อยู่แล้ว ก็ควรยั้งใจ หากพลั้งเผลอ ก็อาจเกิดรักซ้อน ซ่อนชู้ได้อย่างง่ายๆ   และก็ควรระวังอาจทำให้ถูกเขม่น มีศัตรูคอยใส่ร้าย นินทา มีอันตรายได้

พฤศจิกายน : ถึงอาจจะได้ลาภจากมรดก หรือ จากสิ่งที่คิดว่าไม่มีค่า แต่ก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น เป็นระยะใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รักษาสุขภาพให้ดีๆ หลีกเลี่ยงที่จะแข่งขัน ต่อสู้ใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายแพ้มากกว่า เรื่องความรัก จะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากพยายามตามตื๊อ ตามติด ก็อาจผิดหวัง หากมีคู่ครองอยู่แล้ว มีสองรักก็อาจมีเหตุ/ภัยที่จะต้อง…ห้าม

ธันวาคม : อยู่ในระยะประนีประนอมยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะไม่สูญเสียมากนัก ไม่ว่าจะเจรจา ทำสัญญาใดๆ ก็ตาม โดยเฉพาะหากมีคดีความ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าถ้าอยากเอาชนะ ก็อาจเป็นฝ่ายแพ้ ถูกชดใช้เงินสูงมาก และเดือนนี้หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า คลาดเคลื่อนไปมาก เรื่องความรัก ควรระวังคนรักเก่า แฟนเก่า อาจมาเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกับคู่ครองด้วย

.....

เมถุน

มกราคม : รายได้อยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจมาจากผลกำไร ดอกเบี้ย เงินปันผล โบนัส  หรือ จากมรดก หากมีหนี้ ก็มีโอกาสที่จะจ่ายชำระอย่างเต็มที่ แต่เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีเกณฑ์ขาดทุนสูงมาก ในเรื่องงาน หากเป็นเจ้าของคิดจะขยายกิจการ ก็อาจเจออุปสรรคจนไปต่อไม่ได้ เรื่องความรัก เงินทอง ก็อาจทำให้ทะเลาะกับคู่ครองหรือมิตรสหายได้ คนโสด จากงานสังสรรค์ พบเพื่อนเก่าๆ สมัยเรียน ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่

กุมภาพันธ์ : งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือ จะเสนอขายงานเขียนนิยายรัก โรแมนติค จะอยู่ในเกณฑ์ดี นอกจากจะทำให้มีรายได้มากขึ้น  ยังอาจมีชื่อเสียงตามมา แต่ควรระวังหากจะทำสัญญา ลงนามใดๆ ถ้าไม่รอบคอบจะเสียรู้ เสียเปรียบได้ เรื่องความรัก เติมความหวานให้กันมากขึ้น ถึงจะทำให้ยังรักษารักให้รื่นรมย์ไว้ได้ คนโสด ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือ เดินทางท่องเที่ยว ก็จะมีโอกาสพบรักที่แสนโรแมนติค

มีนาคม : ใส่ใจเรื่องรับ-จ่ายเงินให้มากขึ้น เพราะการใช้จ่ายไม่จำเป็น  อาจสร้างภาระหนี้สินระยะยาว ในเรื่องงาน ธุรกิจ งานด้านการศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม จะอยู่ในเกณฑ์ดีมากขึ้น แต่เรื่องความรักไม่ค่อยสดใสนัก ควรระวังปัญหาเรื่องเงินทอง การใช้จ่ายไม่สมควร หรือ รักซ้อน ซ่อนรัก อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหามากขึ้น แต่คนโสด จะอยู่ในเกณฑ์ดี หากขยันเข้าสังคม เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อศรัทธา ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่ควรดูให้ดี ๆ เพราะเขา/เธอคนนั้นอาจทำให้คุณเป็น “ชู้”

เมษายน : น้ำขึ้นให้รีบตัก! จากกิจการ งานที่ทำประจำ รวมถึง การได้ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ  ก็อาจทำให้ได้ทั้งเงินทั้งความเจริญก้าวหน้า หรือหากเป็นนักเขียน เสนอขายนิยายโรแมนติค หวานๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังการหาลาภผลทางทุจริต ก็จะทำให้ชีวิตพินาศได้ เรื่องความรัก อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ควรยั้งใจกับรักวูบวาบ ที่ผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็ว เพราะอาจวูบหายอย่างรวดเร็วเช่นกัน

พฤษภาคม : แพ้ภัยตัวเอง ที่อาจเกิดขึ้นจากการพูด เขียน โต้เถียงเพื่อเอาชนะ ก็มีเกณฑ์นำไปสู่การวิวาท พ่ายแพ้และสูญเสียระยะยาวอีกด้วย ด้านการงานก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง และจากความรอบรู้ที่มี ก็อาจโน้มน้าวใจให้ผู้อื่นเชื่อถือศรัทธาได้โดยง่าย แต่ควรหลีกเลี่ยงการวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจทำให้สิ่งดีๆ ที่จะมีเข้ามา..หายหมด! ด้านการเงิน ควรระวังมิตรสหายอาจพาให้จน ทั้งชวนร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอกู้ยืม หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ระยะสั้นจะอยู่ในเกณฑ์ดีมากกว่า

มิถุนายน : จากความเชื่อถือ ศรัทธาที่ผู้อื่นมอบให้ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ตัวเองเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าได้ หากยังต้องการเอาชนะ หรือ หาลาภผลทางไม่สุจริต ก็ยังอยู่ในเกณฑ์แพ้ภัยตัวเองต่อเนื่อง เรื่องเงิน ควรระวังรายจ่ายจากรักใคร่เสน่หา จะพาให้ตัวเองวอดวายได้ เรื่องความรัก ควรระวังอารมณ์รักตัวเองมากเกินไป ก็อาจทำร้ายคู่ครองจนห่างหาย แต่คนโสด จากการศึกษา หรือ เดินทาง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่

กรกฎาคม : คลาดเคลื่อน ล่าช้า จนถูกปฏิเสธ อย่าประมาท หากจะมีนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจทำให้การเงินมีปัญหาได้ ควรระวังเรื่องเงินอาจเป็นจุดอ่อนให้ศัตรู คู่อรินำมาโจมตีที่จะทำให้เสื่อมเสียทั้งชื่อเสียง และ งาน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับตัวตนที่คนเชื่อถือ ศรัทธา ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ เรื่องความรัก ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากพอ ๆ กับงาน เงิน ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักไว้ได้ คนโสด หากเป็นกลางเดือนไปแล้ว การเดินทางท่องเที่ยว ญาติพี่น้อง ก็อาจทำให้พบรัก เจอรักที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้

กันยายน : ปากเป็นเอก ทั้งการพูด เขียน ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้า มั่นคง ผู้ใหญ่สนับสนุน เชิดชู หากจะซื้อขายบ้าน ที่ดิน รวมถึงเป็นนายหน้าก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่กลางเดือนไปแล้ว ก็ควรสงบปาก สงบคำ ไม่ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทใดๆ  เพราะอาจทำให้มีปัญหาได้ ด้านความรัก คำพูดหวานๆ แค่เลื่อนลอย ไม่จริงจัง ทำไม่ได้ ก็ควรระวังเพราะอาจทำให้ คู่ครอง หรือ เพศตรงข้ามที่ใกล้ชิด เบื่อหน่าย  หมดความเชื่อถือ

ตุลาคม : อย่าประมาท กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในองค์กร ที่ทำงาน ที่อาจทำให้ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือ หากไม่มีคุณภาพพอก็ออกจากงานเลย ในเรื่องเงิน หมุนเวียนได้ดี ยังรับจ่ายได้คล่องมือ  ในเรื่องรัก ควรระวังเรื่องบุตร-ธิดา รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยก็อาจทำให้มีปัญหากันได้ คนโสด หว่านเงินเต็มที่ ก็อาจได้พบรัก เจออารมณ์หวานๆ ที่ซื้อได้ด้วยเงิน ซึ่งหากเงินหมด เขา/เธอก็จรจากลา ระวัง ญาติผู้ใหญ่จะเจ็บป่วย ไม่สบายด้วย

พฤศจิกายน : ใส่ใจดูแลสุขภาพให้มากขึ้น โดยเฉพาะการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันหรือการอักเสบบริเวณอวัยวะเพศ ที่อาจเกิดขึ้นได้เฉียบพลัน ด้านการงาน หากจะให้สำเร็จ ก็ต้องตามติดไม่คลาดสายตา แค่ควรระวังการใช้คำพูด เขียนรุนแรงใดๆ ก็อาจเกิดเหตุ/ภัยทั้งกับองค์กรและตัวเองได้  เรื่องเงิน อย่าประมาท การติดต่อ สัมพันธ์ทั้งกับหุ้นส่วน คู่รัก จนถึง คู่ความ คู่อริ คู่ศัตรู จะเป็นตัวแปรทำให้การเงินติดขัด มีปัญหา

ธันวาคม : อย่าวางใจใคร! ด้วยเสน่ห์เล่ห์กลมายาของเขา/เธอ ที่อาจเป็นคู่สัญญา คู่รัก หรือ คู่ความ ก็อาจทำให้สูญเสีย เสียรู้ เสียเปรียบ โดยเฉพาะจากการเซ็นสัญญาลงนามใดๆ เรื่องสุขภาพ ยังอยู่ในระยะต่อเนื่องที่ควรดูแลเป็นพิเศษ และควรคิดให้ดี ๆ หากจะลงทุน เสี่ยงโชค หรือ ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจกับมิตรสหาย คนรัก เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะสูญเสีย ทะเลาะวิวาทอย่างเดียว และควรใส่ใจบุตร-ธิดาให้มากเป็นพิเศษ รวมถึงสตรีมีครรภ์ ก็ไม่ควรประมาท ดูแลตัวเองให้ดีๆ

.....

กรกฎ

มกราคม :  ใส่ใจในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ทั้งกับหุ้นส่วน คนรัก คู่ครอง คู่อริ คู่ศัตรู เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุด…ประนีประนอม สานต่อ หรือ แตกหักหันหลังให้กัน ในเรื่องงาน  มั่นใจแต่ไม่ดื้อรั้น ไม่ประมาทกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากกว่า ควรระวังจะถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบด้วย

กุมภาพันธ์ : ยังอยู่ในระยะต่อเนื่องที่จะเสียเงินจากการถูกเอาเปรียบ หรือ หลอกลวงมากกว่าและควรระวังหากคบเพื่อนชั่ว อาจพาตัวพังได้ ที่อาจถูกหักหลัง คดโกง หรือ ชักขวนให้ทำทุจริต ผิดกฎหมาย การติดต่อ สัมพันธ์ หากยังราบรื่น ก็มีโอกาสได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือได้รับส่วนแบ่ง ลาภผลกำไรหุ้นส่วน คู่สัญญา ในเรื่องงาน ใส่ใจ กระตือรือร้น แต่ไม่ใช้อารมณ์รุนแรง ไม่รีบร้อน ก็อาจเจอปัญหาบ้าง แต่ก็จะไม่หนักหนาสาหัส

มีนาคม : อาจได้ลาภ มีรายได้มากยิ่งขึ้นจากการโฆษณา เขียน พูด ที่จะโน้มน้าวใจให้คนเคลิ้มตาม กลางเดือนไปแล้ว ธุรกิจ งานท่องเที่ยว เดินทาง  เงินทองจะมีโอกาสมากองอยู่ตรงหน้า แต่ควรระวังเงิน งาน อาจทำให้ขัดแย้งจนเป็นศัตรูกับมิตรสหาย เพื่อนร่วมงานได้ เรื่องความรัก เดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่น่าเบื่อ โรแมนติคมากขึ้น คนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเขา/เธอ ที่ทำให้หายเหงาใจ

เมษายน : รักในงาน ทำงานอย่างทุ่มเท มีเป้าหมาย โดยเฉพาะงาน โครงการเฉพาะกิจ ระยะสั้น ๆ ก็จะมีผลกำไรมหาศาล แต่ก็ควรระวังอาจถูกเขม่น อิจฉาจากเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันที่จะกลายเป็นศัตรูมืดได้ เรื่องความรัก หากยังมีปัญหา แล้วก่อรักซ้อน ก็ควรระวังอาจทำให้เสียงาน เสื่อมเสียชื่อเสียง คนโสดอาจพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากอายุอ่อนกว่า ก็อาจนำความเดือดร้อนมาให้

พฤษภาคม : หากถึงจุดแตกหัก ทั้ง หุ้นส่วน คู่ครอง คู่ความ ก็มีโอกาสได้รับค่าสินไหมทดแทน ได้รับส่วนแบ่งสินสมรสอย่างสบายๆ  ได้รับเงินชดเชย รวมถึงอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ปลดหนี้สินได้ทั้งหมดอีกด้วย ในเรื่องงาน ก็จะมีโอกาสสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง จากสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ ทำไม่สำเร็จ แต่เรื่องความรัก รัก หลงใหล คลั่งไคล้ ที่เริ่มจากสื่อรักออนไลน์ต่าง ๆ ที่ควรระวังให้มาก เพราะอาจนำเหตุ/ภัยมาให้

มิถุนายน : เสน่ห์เร้าใจที่มากล้น ก็มีโอกาสดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ให้ได้รัก ได้เลือก แต่หากมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังอาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง หึงหวงจนทะเลาะวิวาทกันได้ ในเรื่องงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำผลงานในอดีตมาปัดฝุ่นเสนอใหม่ ก็จะสำเร็จได้อย่างง่าย ๆ  ในเรื่องเงิน หากยังมีข้อข้อขัดแย้งเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุย ปรับความเข้าใจใดๆ เพราะอาจแย่ลงกว่าเดิม

กรกฎาคม : ยิ่งขยัน ยิ่งได้ จะอยู่ในระยะที่เงินจะทับตัว แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้นหาเงิน หางานในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจถูกหักหลัง คดโกงได้ และกลางเดือนไปแล้ว ควรระวังการเขียน พูดที่คุยโม้ โอ้อวด เวิ่นเว้อ เกินจริง ก็อาจทำให้หมดความเชื่อถือ ไม่ไว้วางใจ ทั้งจากหุ้นส่วน คนรัก คู่ครอง หรือ คู่สัญญาก็ตาม เรื่องความรัก ยอมให้กันบ้างถึงจะทำให้รักราบรื่น คนโสด ควรระวังเลือกนักมักได้แร่ ที่ได้ไม่ดี ที่ดีไม่ได้..

กันยายน : จากคิดสู่เขียน พูด ในทางสร้างสรรค์ ที่สามารถปฏิบัติให้เห็นได้ โดยเฉพาะจากงานบริการ ตัวแทน นายหน้า ก็จะชักจูง โน้มน้าวใจ ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวัง “ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” เพราะอาจมีศัตรูใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ในเรื่องความรัก อยู่ในเกณฑ์ดี คนรัก คู่ครองรักใคร่เสน่หา แต่คนโสด หากกำลังคบหากับลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรดูเบื้องหลังเขา/เธอให้   ดี ๆ ก่อนตัดสินใจ

ตุลาคม : จากกิจการ งานที่ทำประจำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะก่อให้เกิดรายได้ แต่หากคิดจะลงทุน เริ่มโครงการใหม่ ๆ หรือ เริ่มงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ก็ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะ “ทรงกับทรุด” ไปอีกเป็นปี เรื่องความรัก คล้อยตามความต้องการของเขา/เธอ ถึงจะทำให้รักราบรื่น คนโสด ควรดูให้ดีๆ เพศตรงข้ามที่คิดว่าใช่ โดยเฉพาะที่อายุอ่อนกว่า ก็อาจทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

พฤศจิกายน : พูดดีเป็นศรีแก่ตัว ที่จะทำให้การหารายได้เพิ่มเติมคล่องตัว ธุรกิจ งานก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี สำเร็จดังที่หวัง เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากรับพนักงานใหม่ ก็จะได้คนดี คนเก่งมาร่วมงาน แต่มนุษย์เงินเดือนที่ไม่มีผลงาน และกำลังถูกเพ่งเล็ง ควรระวังอาจโดนย้ายฟ้าผ่า หรือให้ออกจากงานทันที เรื่องความรัก การเดินทาง เปลี่ยนสถานที่ สร้างบรรยากาศให้โรแมนติค ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยให้รักราบรื่น แต่ควรระวังสำหรับผู้มีรักซ้อนซ่อนรักกับพนักงาน ลูกน้อง อาจทำให้…บ้านแตก

ธันวาคม : “ลมปาก” คำมั่นสัญญาว่าจะให้ ที่ไม่ได้ผูกมัดให้แน่นหนา  ทั้งจากหุ้นส่วน คนรัก คู่ครอง  ก็อาจเป็นแค่ลมลวงที่พูดแค่ขอไปทีเท่านั้น ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาง่าย ใช้คล่องมือ แต่หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินกับมิตรสหาย หรือ เพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อสัมพันธ์กัน  ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทอีกด้วย

.....

สิงห์

มกราคม :  ภารกิจ งานอาจหนักขึ้น ซึ่งหากหักโหมมากไป โรคภัยจะตามหา และระวังลูกจ้าง บริวาร จะทำให้ยุ่งยากด้วย  แต่ถ้าเป็นงาน โครงการใหม่ ๆ หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไร จนถึงกลางเดือนก็อาจทำให้มีเงินทองไหลมาเทมามากกว่า  เดือนนี้ควรระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง รวมถึงจะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องกฎหมาย มีคดีความ เรื่องความรัก หากเป็นชาวต่างชาติ หรือ จากรักออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อน

กุมภาพันธ์ :  ขยันพูด ขยันเขียน ขยันที่จะติดตามถึงจะทำให้เกิดรายได้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายเพื่อบำรุงสุขภาพที่มากเกินความจำเป็น รวมถึงอารมณ์ “หลงเชื่อ ลำเอียง” เข้าข้างลูกน้องคนโปรดมากไป ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก และอาจทำให้มีปัญหากับคู่ครองได้อีกด้วย สำหรับคนโสด  กลางเดือนไปแล้ว เข้าสังคมสังสรรค์ให้มากขึ้น  ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจได้พบคนดีๆ ได้พบรัก เจอเนื้อคู่

มีนาคม :  ชี้นกเป็นไม้ได้อย่างง่ายดาย แค่แสดงความจริงจัง จริงใจในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจให้คนเชื่อถือ คล้อยตามได้โดยง่าย ที่จะทำให้ได้ทั้งงาน ได้ทั้งเงิน  ไม่ว่ากับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา คนรัก  คู่ครอง หรือ เพศตรงข้ามที่กำลังติดพันอยู่ก็มีโอกาสเช่นกัน แต่หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ควรระวังจะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์!

เมษายน :  จนถึงกลางเดือนก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่เงินทองจะไหลมาเทมาจากการติดต่อ สัมพันธ์ แต่ควรระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หา หลงใหลคลั่งไคล้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมากมายเช่นกัน ที่อาจทำให้การเงินติดขัดที่จะส่งผลกับงาน กิจการที่ทำอยู่ติดขัดได้เช่นกัน และหากเป็นมนุษย์เงินเดือน ควรระวัง ….เรื่องทุจริตที่จะนำไปสู่คุกตะรางด้วย เรื่องสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยมากกว่าที่คิด

พฤษภาคม :  รายได้อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งจากงาน หรือ จากเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เจอคนที่ดีแต่เปลือก ที่จะถูกหลอกลวงจนหมดตัวได้  และหากมีปัญหาขัดแย้งกับหุ้นส่วน  เพื่อนร่วมงาน หรือ มีคดีความ ก็เหมาะที่จะเจรจา ปรับความเข้าใจ หรือประนีประนอมยอมความ ก็อาจยุติปัญหาได้เร็วมากกว่า แต่เรื่องความรัก หาก “ติดเพื่อน” ระวังคนรัก คู่ครองก็อาจหวาดระแวง คนโสด จนถึงเดือนมิถุนายน ควรระวัง คนดีไม่ได้ คนที่ได้มาก็ไม่ดี

มิถุนายน :   รักที่ต้องปิดบัง แอบซ่อน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีคู่อยู่ก่อนแล้ว หรือ คนโสดที่กำลังติดพันใครบางคน ก็ควรระวังเพราะอาจนำทุกข์ภัยมาให้ ในเรื่องงาน ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกน้องที่สูงวัยให้มากเป็นพิเศษ  อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ ด้านการเงิน อาจมีรายได้เพิ่มเติมจากลงทุน เสี่ยงโชค หรือ ได้ข้อมูลดี ๆ ได้ความช่วยเหลือจากคนรัก มิตรสหาย

กรกฎาคม :  ครึ่งเดือนแรก การแสวงหารายได้จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ทั้งจากผลกำไรจากกิจการ หรือ ร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชค กับมิตรสหาย แต่ควรระวังอารมณ์รัก หลงใหล คลั่งไคล้ที่จู่โจมเข้ามา ก็อาจทำให้หมดตัวได้อย่างรวดเร็ว และหากมีเพศสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ ก็อาจเจอโรคร้ายเรื้อรังอีกด้วย ด้านการงาน อาจมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ  แต่ควรหลีกเลี่ยงการวิ่งเต้นในทางที่ไม่สุจริต…อันตราย!

สิงหาคม :  เดือนที่มีพลังมากที่สุดในรอบปี ด้วยความ “กล้า” ที่จะตัดสินใจอย่างสุจริต เที่ยงธรรม ถึงจะมีโอกาสสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอุบัติเหตุ ของมีคม จากไฟ หรือจากโทสะจริต ที่จะทำให้เจ็บตัวได้ แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการหาเงินทาง ลับ ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบใด ก็อาจมีภัยตามมา เรื่องความรัก เสน่ห์ที่รัดรึงใจมากในเดือนนี้ หากมีคู่แข่ง ก็จะมีโอกาสชนะสูงมาก

กันยายน : โอกาสแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่กลางเดือนไปแล้ว ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ เพราะรักใคร่ เสน่หา จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ เสียเงินจำนวนมากได้ ในเรื่องงาน อยู่ในระยะประนีประนอม หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใด ถึงจะได้โอกาสมากขึ้น ในเรื่องความรัก ควรระวังเพศตรงข้ามที่เพิ่งคบหากัน เพราะอาจนำเหตุ/ภัยมาให้โดยเฉพาะเรื่อง…ยาเสพติด

ตุลาคม :  เสน่ห์แห่งการพูด เขียน ที่โดดเด่นในเดือนนี้ ก็จะเป็นโอกาสให้งานดี เงินทองไหลมาเทมาอย่างง่ายๆ มนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่ก็จะสนับสนุน ช่วยเหลือ หากหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังหากรีบร้อน รวดเร็วในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมากด้วยเช่นกัน เรื่องความรัก เดินทางท่องเที่ยว หรือ ใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้พบรัก เจอรักที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้  แต่หากมีคู่ครองแล้ว รักซ้อน ซ่อนรักที่ควรระวัง อาจทำให้…เจ็บตัวได้

พฤศจิกายน :   เงินทองของบาดใจ จนถึงกลางเดือน ก็อาจทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกับญาติสนิทมิตรสหายได้ แต่จะมีเกณฑ์ได้ลาภผลจากการซื้อ-ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะหาก นำของเก่าออกมาตกแต่งใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน ทำงานที่เดิมอาจร้อนที่ แต่อดทน ใจเย็นให้มากขึ้น ก็อาจได้รับข้อเสนอดีๆ เรื่องความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น มีเพศสัมพันธ์กัน ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดา แต่คนโสด หากกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ ควรดูให้ดี ๆ ก่อน

ธันวาคม :   ผลประโยชน์ขัดกันจึงบรรลัย! ที่อาจทำให้ทะเลาะกับคนในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่อาจเจ็บป่วย การเจรจา ติดต่อ กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หากไม่ประนีประนอม ก็มีเกณฑ์ทำให้แตกหัก หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ขัดแย้งกับผู้บริหาร นายจ้าง ก็อาจทำถูกออกจากงานได้ทันที เรื่องความรัก เดินทางท่องเที่ยวก็จะทำให้รักที่ชืดชา หวาน โรแมนติคมากขึ้น คนโสดก็จะมีโอกาสพบรัก แต่ควรระวังเขา/เธอคนนั้นอาจมีคู่แล้ว

.....

กันย์

มกราคม : กิจกรรม เรื่องใหม่ๆ หรือ สถานที่แปลกใหม่โดยเฉพาะจากการเดินทาง ก็อาจจะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่  เรื่องการเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะออกไปแสวงหารายได้ แต่ควรระวังอารมณ์ยึดติดกับความศรัทธาใดๆ ก็อาจทำให้เสียเงินจำนวนมาก ในเรื่องงาน การติดต่อ สัมพันธ์ ควรหาข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจเจอปัญหาที่จะทำให้หมดความน่าเชื่อได้ และมนุษย์เงินเดือน จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง แต่งานจะหนักมาก

กุมภาพันธ์ :  นายหน้า ตัวแทน งานบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะโน้มน้าวใจให้ได้ทั้งเงิน งาน ดังที่หวัง แต่อย่าคาดหวังกับ ลมปาก คำมั่นสัญญาในเรื่องใด หรือ จากใคร ที่ไม่ได้ผูกมัดทำสัญญาให้แน่นหนา  เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกบิดพลิ้วได้ทั้งนั้น และควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินด้วย  เรื่องความรัก ถึงสัมพันธ์รักยังราบรื่น ก็อย่าประมาทกับ “เด็ก” ที่เข้ามาพัวพัน เพราะอาจทำให้รักสลายได้อย่างง่ายๆ

มีนาคม :การหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่กลางเดือนไปแล้ว ควรใส่ใจให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะมีเกณฑ์จะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” มากกว่า โดยเฉพาะจากอคติ เข้าข้าง รวมถึง รักใคร่เสน่หา ที่จะทำให้ตามืดมัว ในเรื่องงาน ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข้อขัดแย้งใดๆ เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้ เรื่องความรัก หากกำลังมีสัมพันธ์กับพนักงาน ลูกน้อง ควรระวังให้มากขึ้น เพราะอาจมีเรื่องทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

เมษายน : ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ที่จะโน้มน้าวใจให้คนเชื่อถือ ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “หลงลม” โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่อาจทำให้หมดตัวได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อย่าประมาท เพราะเขา/เธอ กำลังมีเสน่ห์รัดตรึงใจที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ในเรื่องงาน ยังอยู่ในเกณฑ์ข้อขัดแย้งใดๆ ก็อาจนำไปสู่การฟ้องร้อง เป็นคดีความได้….ระวัง

พฤษภาคม : อาจได้ลาภโดยเสน่หา ส่วนแบ่งมรดก หรือ เงินปันผล ที่จะทำให้การเงินราบรื่น ปลอดโปร่งมากขึ้น ในเดือนนี้ ควรทุ่มเท ใส่ใจกับงาน ภารกิจที่กระทำอย่างเต็มที่ ถึงจะมีโอกาสเก็บเกี่ยวผลดีในระยะยาวได้ ในเรื่องความรัก อดีตรัก แฟนเก่าอาจกลับมาติดต่อ แต่ยั้งใจสักนิด ตรวจสอบให้ดีๆ  เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะแค่เวลาสั้น ๆ ได้สมใจปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องเงิน ก็มีเกณฑ์ว่าจะจรจากลาไปทันที

มิถุนายน : พังเพราะเพื่อน!  คิดให้ดีๆ หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอกู้เงิน รวมถึงถูกยุยงแนะนำให้กระทำทุจริต ผิดต่อกฎหมาย เพราะถึงจะทำให้ร่ำรวยระยะแรก แต่ก็มีเกณฑ์สูงที่จะไปสู่..หายนะได้ในปีนี้ ในเรื่องงาน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะขอความร่วมมือจากผู้ใด ก็จะสำเร็จได้ง่ายๆ เรื่องความรัก อดทน ทำใจ หากคนรัก คู่ครอง เป็นมนุษย์สังคม ที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นมากกว่าคุณ ถึงจะรักษารักให้ราบรื่น

กรกฎาคม : หากมีปัญหา ขัดแย้งกับผู้อื่น หากจะขอปรับความเข้าใจ หรือจะขอความร่วมมือที่จะร่วมกันแก้ไข ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น ในเดือนนี้ หากคิดจะลงทุน ขยายกิจการ ควรคิดให้รอบคอบ เพราะอาจใช้เวลานานกว่าจะคุ้มทุน สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็จะมีโอกาสได้งานใหม่ แต่อาจเจองานหนัก ปัญหาเยอะรอแก้ไขอยู่ เรื่องความรัก จากเพื่อนที่อาจกลายเป็นคู่รัก ที่หากเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความทุกข์ เจ็บปวดมาให้

สิงหาคม : เสน่หาพาเงินทองวอดวาย…หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา หรือ จากสื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ตรวจสอบให้ดีๆ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอคนนั้นจะ..ดีแต่เปลือก เรื่องการเงิน อยู่ในระยะหาง่ายใช้คล่องมือ แต่ระวังเรื่องรักใคร่เสน่หาจะทำให้หมดตัวได้ ในเรื่องงาน หากคิดจะวิ่งเต้น ใช้เส้นเพื่อหวังทางลัด ควรคิดให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จ ยังอาจมีคดีความได้อีกด้วย

กันยายน : โอกาสดีที่จะเป็น Number One! ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ คนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่หากรวบรัด ปิดงาน ภารกิจได้ในเวลาสั้นๆ ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้อย่างง่ายๆ  คนโสด ก็สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาเลือกจนพอใจ แต่กลางเดือนไปแล้ว หากประมาท ก็อาจทำให้มีปัญหาโดยเฉพาะจะทำสัญญา ก็จะเสียรู้ เสียเปรียบ และเดือนนี้ หากหักโหมร่างกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้สุขภาพมีปัญหาอีกด้วย 

ตุลาคม : กล้าในการตัดสินใจ ก็อาจจะได้ดังที่หวัง การแสวงหารายได้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ควรระวังอารมณ์รีบร้อน โกรธง่าย เขียน พูด ไม่ยั้งคิด  ก็อาจทำให้แพ้ภัยตัวเองที่จะทำให้หมดความน่าเชื่อถือ หรือ เสียโอกาสที่กำลังลอยเข้ามาอีกด้วย เรื่องความรัก คนโสด อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้ดี ๆ หากเขา/เธอคนนั้น เป็นชาวต่างชาติและอายุอ่อนกว่า และ เดือนนี้ อย่าประมาท จากของมีคม ฟืนไฟ อุบัติเหตุ ที่จะทำให้เจ็บตัว และสูญเสียมากกว่าที่คิด

พฤศจิกายน : คิดนอกกรอบจากที่เคยปฏิบัติ ถึงจะมีโอกาสหารายได้มากขึ้น โดยเฉพาะจากจากการเป็นนายหน้า ตัวแทน ซื้อ-ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ แต่ก็ควรระวังคำพูด เขียนที่บ่งบอกถึง รวนเร ลังเล ไม่แน่นอน ไม่ชัดเจน ก็อาจตัดโอกาสได้เช่นกัน และควรระวังเหตุ/ภัย โดยเฉพาะจากการเดินทาง ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เรื่องความรัก เงินทองของบาดใจ ควรระวังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครองได้

ธันวาคม : รับซ้าย จ่ายขวา ที่อาจจะได้ลาภผลจากค้าขาย งานบริการ ตัวแทน แต่ไม่ควรประมาทกับเหตุ/ภัย โดยเฉพาะจากการเดินทางที่ยังจะทำให้สูญเสียเงิน และควรระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านอีกด้วย เรื่องความรัก ส่งท้ายสิ้นปี ด้วยกิจกรรมที่ร่วมกันทำกับคนในครอบครัว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น  มีความสุขไปได้อีกนาน

.....

ตุลย์

มกราคม : ขึ้นอยู่กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ คนรัก คู่ครอง ที่อาจทำให้เงินทองไหลมาเทมา หรือ ถูกโกง ถูกเอารัดเอาเปรียบ ที่อาจถึงจะหมดตัวได้ ในเรื่องงาน กลางเดือนไปแล้ว การติดต่อ สัมพันธ์จะอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น ที่จะทำให้งานสำเร็จตามที่หวัง ในเรื่องความรัก คนโสด หากเดินทาง หรือ เข้าร่วมศึกษา สัมมนา ทำกิจกรรมกลุ่ม ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ แต่คนมีคู่ครองแล้ว ควรระวังอารมณ์รัก การมีเพศสัมพันธ์อย่างฟุ่มเฟือย ก็อาจทำให้เสียเงิน เจ็บตัว

กุมภาพันธ์ : รวบรัด แต่ไม่ลังเล รีรอตัดสินใจ แต่ควรพิจารณาตรวจสอบเอกสาร สัญญาให้ละเอียดก่อนจะลงนาม  โดยเฉพาะหากจะซื้อ-ขาย จัดการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น ในเรื่องงาน ธุรกิจส่วนตัวหรืองานที่ทำประจำ ก็ควรใส่ใจให้มาก ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง โยกย้าย หรือ ออกจากงาน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอแรงต้านที่จะทำให้มีปัญหามากขึ้น เรื่องความรัก หากคู่ครองมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ ควรถอยออกมาห่างๆ หลีกเลี่ยงที่จะเข้าข้างฝ่ายใด เพราะอาจทำให้ยุ่งยากมากขึ้น  

มีนาคม : หากจะลงทุน ขยายโครงการ หรือ เริ่มงานใหม่ ก็อย่าฝันหวาน ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่คุ้มทุนจนล้มเหลวได้ เรื่องเงิน ควรระวังตัว ระวังใจให้มากขึ้น จากเงินทองที่ติดขัด หรือจากอารมณ์ “ติดบ่วงเสน่หา” จนผิดศีลธรรม รวมถึงหาเงินในทางที่ไม่สุจริต นอกจากจะถูกฉ้อโกง ถูกข่มขู่ แบล็คเมล์แล้ว ยังอาจถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย เรื่องความรัก หากราบรื่น มีเพศสัมพันธ์กัน ก็อาจได้บุตร-ธิดามาเป็นสายใยผูกพันเสน่หามากขึ้น

เมษายน  : ใส่ใจการเงินของคู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจกำลังมีปัญหาที่อาจมีผลกระทบกับชาวราศีตุลย์ได้  ในเรื่องงาน ธุรกิจส่วนตัว งานประจำ อยู่ในระยะที่ต้องใส่ใจ ที่จะประคองตัวเองไปให้รอดมากกว่าจะดิ้นรนลงทุน เปลี่ยนกิจการ หรือ หางานใหม่ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะแย่ไปกว่าเดิม แต่สำหรับกิจการที่มีหุ้นส่วน  หรือกับคู่ค้า ก็อย่าหลงคารม อย่าไว้ใจนัก ตรวจสอบสถานะให้ดีๆ โดยเฉพาะก่อนจะเซ็นสัญญาลงนามใดๆ

พฤษภาคม : อาจมีรายได้มากขึ้นจากธุรกิจท่องเที่ยว การศึกษา ติดต่อ หรือ สัมพันธ์กับต่างประเทศ แต่หากมีหนี้สินก็ควรรีบจัดการ หาทางประนีประนอม เพราะมีเกณฑ์สูงจะถูกฟ้องร้อง มีคดีความ เป็นข่าวอื้อฉาวจนเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ในเรื่องความรัก หากอยู่ไกลกันด้วยระยะทาง ก็อย่าประมาท เพราะการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ และคนโสด ก็ควรระวังรักออนไลน์กับชาวต่างชาติ ก็อาจถูกหลอกลวงจนสูญเสียเงินทองจำนวนมาก

มิถุนายน  : เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ร่วมกระทำกับคู่ครองและสำหรับคนขายฝัน นักเขียนนิยายรัก ก็มีโอกาสจะได้ทั้งเงินทั้งชื่อเสียง แต่ควรระวังใจดี มีเมตตา สัมพันธ์เสน่หาที่มีฟุ่มเฟือย หรือ เหตุจำเป็นภายในครอบครัว  ก็อาจทำให้หมดตัวได้ รวมถึงยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังการทำสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ ๆ ที่ควรตรวจสอบ ใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ  เรื่องความรัก คนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ระวังญาติผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม ที่มีเกณฑ์เป็นอุปสรรครักที่ยากจะก้าวข้าม

กรกฎาคม  : โอกาสทองในปีนี้ที่อย่าปล่อยให้ผ่านเลยไป.. ทั้ง งาน เงิน ความรัก จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะกอบโกยทั้งเงินทอง ชื่อเสียง ที่จะทำให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรโดยเฉพาะร่วมกับมิตรสหาย ก็ควรคิดให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะได้มาก เสียหมด ในเรื่องความรัก คนโสดอาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ จากการสังสรรค์สมาคมกับมิตรสหาย คนมีคู่แล้ว ไปไหนก็เคียงคู่ไปด้วยกัน  ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข

สิงหาคม : ผลประโยชน์ขัดกัน ทั้งจากงาน หรือ จากมิตรสหาย ที่ควรระวังโดยเฉพาะจากการสื่อสาร ไม่ชัดเจน  เพราะอาจทำให้เพื่อนรักกลายเป็นศัตรู คู่อริ ที่จะทะเลาะวิวาทกันจนเจ็บตัวได้  ในเรื่องความรัก หากคนรัก คู่ครองให้ความสำคัญกับมิตรสหายมากกว่าปกติ  ก็ควรอดทน อดกลั้น ไม่นำมาเป็นเรื่องใหญ่ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ แต่คนโสด หากเข้าสังคมสังสรรค์ให้มากขึ้น ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นชาวต่างชาติ

กันยายน : เดือนที่ควรใส่ใจความต้องการของผู้อื่นให้มากพอ ๆ กับที่คิดถึงความสุข ความต้องการของตนเอง ถึงจะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ดีมากขึ้น  หรือ โอกาสแสวงหารายได้ โดยเฉพาะจากงานที่ทำอยู่เบื้องหลัง ก็จะหาง่าย ใช้คล่องมือ แต่กลางเดือนไปแล้ว ควรระวัง รอบคอบหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะได้มาก เสียหมด ในเรื่องความรัก ด้วยเสน่ห์ลมปากหวานหูไม่รู้หาย  คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะสนับสนุนในสิ่งที่กระทำ คนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจพบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ตุลาคม : ปล่อยให้ความรักนำทาง ให้คนรัก คู่ครองเป็นผู้นำ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักรื่นรมย์ คนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ และเสน่ห์ที่มากขึ้นในเดือนนี้ จะทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ เรื่องการเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ก็มีเกณฑ์ทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่เรื่องงาน เดือนนี้ ควรทำเฉพาะที่จำเป็นต้องทำ เพราะหากดิ้นรน ขวนขวายมากเกินไป ก็มีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะสร้างศัตรู ที่จะทำให้..เจ็บตัว เจ็บใจได้

พฤศจิกายน : ใส่ใจในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น แสดงให้เห็นถึงการคิดถึงความรู้สึกของคนอื่นให้มากกว่าตัวเอง ถึงจะทำให้เกิดรายได้ มีลาภผล ได้ผลงานตามที่คาดคิด แต่ควรระวัง จากการใช้คำพูด เขียนที่รุนแรง ไม่เห็นด้วย หรือ เชื่อใจมากเกินไปจนทำให้เสียรู้ เซ็นสัญญาที่จะทำให้เสียเปรียบ ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งาน เงิน ไม่เป็นไปดังที่คิด เรื่องความรัก การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษารักให้รื่นรมย์ คนโสดก็จะได้พบรัก เจอรักที่หวาน โรแมนติค

ธันวาคม  :  อย่าประมาทกับการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้นหรือแย่ลงในพริบตา ที่ควรใส่ใจให้มากก็คือ เงิน งาน  ที่ต้องถึงลูกถึงคนถึงจะทำให้มีรายได้หลั่งไหลเข้ามา ถึงจะพบความสำเร็จ แต่ควรระวังอารมณ์เสี่ยง กล้าบ้าบิ่น เชื่อข้อมูล เชื่อคนอื่นมากเกินไป ก็อาจทำให้ขาดทุนจนล้มละลายได้ เรื่องความรัก จากกลางเดือนไปแล้ว การเดินทางตามหาความรัก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่คนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากจะเดินทางตามลำพัง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

.....

พิจิก

มกราคม :  ทำงานไปแบบสบายๆ แล้วโอกาสจะวิ่งเข้ามาหาเอง แต่หากจะวิ่งเต้น เร่งร้อน เร่งรีบมากเกินไป ก็มีเกณฑ์ที่จะทำให้ล้มเหลวได้ เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ระวังลูกจ้าง พนักงาน อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ในเรื่องเงิน กลางเดือนแรกยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะหาได้ ใช้คล่องมือ แต่ทั้งเดือนระวังจะเสียเงินเรื่องรถ อุปกรณ์สื่อสาร หากจะเดินทาง ก็อาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ที่จะทำให้มีปัญหากับคู่ครอง

กุมภาพันธ์ : ไม่จำเป็นต้องไปไกล ไม่ว่าจะเป็นการเรียน สัมมนา หรือ บ้านใกล้เรือนเคียง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรักที่ทำให้เพลินใจ ให้หายเหงาใจระยะสั้นๆ ในเรื่องงาน ก็ยังอยู่ในระยะต่อเนื่องที่ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างก่อปัญหา หลีกเลี่ยงการวิ่งเต้น รีบร้อนที่ไม่คุ้มค่า เรื่องสุขภาพ ที่ควรใส่ใจ ดูแลให้มากขึ้น แต่เรื่องเงิน ระวังให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ทำมาหาได้ให้คนอื่น  หรือ การเดินทางที่จะ…สูงมาก

มีนาคม : อาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่ต้องใช้ความอดทน อดกลั้นมาก ถึงจะรักษาชีวิตคู่ไว้ได้ และคนโสด ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวเป็นสื่อ ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ในเรื่องงาน ธุรกิจส่วนตัว หรือ ที่ทำงานประจำ จะมีโอกาสดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง แต่หากมีหุ้นส่วน ควรระวังเงินทองจะทำให้มีปัญหากันได้ เรื่องเงิน หากจะตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ควรระวังค่าใช้จ่ายจะบานปลาย

เมษายน : รวบรัด อย่ารีรอ โดยเฉพาะจากค้าขาย งานตัวแทน นายหน้า หรือ คนหางานอยู่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาท พนักงาน ลูกจ้าง “ปากหวาน” ที่ดีแต่ปาก แต่ทำงานไม่เป็น เพราะอาจทำให้งานสำคัญเสียหายได้ ในเรื่องเงิน อย่าไว้ใจคนใกล้ตัว!  ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้ว ยังอาจทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

พฤษภาคม : ธุรกิจตัวแทน นายหน้า อยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งก็ต้องทำงานหนัก ต้องแข่งขัน ต่อสู้ อย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น  แต่หากประมาท สะเพร่าในเรื่องการเซ็นเอกสาร สัญญา ก็อาจทำให้เสียเปรียบได้เช่นกัน  เรื่องความรัก คนโสด จากงานที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่กับสัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง จะแบ่งสมบัติ ก็ควรประนีประนอม เพราะหากฟ้องร้อง ก็อาจต้องทุ่มเทอย่างหนัก ถึงจะมีโอกาสชนะ

มิถุนายน : การเงิน อยู่ในเกณฑ์ทำมาหาได้ให้คนอื่นหมด ทั้งกับคู่ครอง หุ้นส่วน คู่สัญญา หรือ คู่ความ ที่ยังควรรอบคอบให้มากขึ้น หากจะให้คำมั่นหรือเซ็นสัญญาลงนามก็ตาม การงาน ธุรกิจ งานที่ทำประจำ ก็จะอยู่ในระยะราบรื่น ที่ไม่ต้องดิ้นรนอะไรนักหนา แต่หากจะลาออก สมัครงานใหม่…เสี่ยงมาก! เรื่องความรัก หากเป็นฝ่าย “ให้” ไม่พูด ไม่บ่นหากเขา/เธอจะใช้เงินฟุ่มเฟือย ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักรื่นรมย์

กรกฎาคม : แพ้ สูญเสียชื่อเสียง อาจเกิดขึ้น หากจะวิ่งเต้น หาโอกาสในทางที่ไม่สุจริต! ในเรื่องงาน ที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว การศึกษา หากเป็นโครงการ งานระยะสั้นๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะประสบความสำเร็จ ในเรื่องเงิน จากธุรกิจ งานที่ทำประจำ ยังเป็นแหล่งรายได้หลักที่จะทำให้อยู่ได้อย่างสบายๆ เรื่องความรัก ทั้งจากเดินทางท่องเที่ยว ศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาร่วมกัน ก็จะทำให้รักรื่นรมย์ คนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่

สิงหาคม : อยู่ในเกณฑ์ดี หากจะให้ความสนใจ ทุ่มเทแรง เวลาให้กับงาน กิจการที่ทำ เพราะนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จระยะยาว คนว่างงาน หากขยันที่จะหางาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น เรื่องการเงิน ทั้งจากอาชีพเสริม หรือ จะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะอาจทำให้เงินทองไหลมาเทมา เรื่องความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นบัตรเอทีเอ็ม เครดิตการ์ดให้ และคนโสด มิตรสหายอาจเป็นสื่อให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

กันยายน : เรื่องการเงิน ก็ยังอยู่ในระยะหาได้ใช้คล่องมือ ยังอาจได้ลาภลอยมาเอง โดยไม่ต้องวิ่งหา  แค่ ระวัง หากโลภมาก ลาภหายหมด ที่ไม่ควรเสี่ยงจะหาลาภ ผลกำไรมากขึ้นด้วยการ “เสี่ยงใดๆ” ในเรื่องงาน รีบจัดการงานที่คั่งค้าง ถึงจะไม่มีปัญหากับผู้ใหญ่ แต่ระวังลูกน้อง พนักงานจะก่อเรื่องทำให้มีปัญหา ที่จะแก้ไขได้ยาก ในเรื่องความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น เขา/เธอ ก็พร้อมจะสนับสนุน ช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง แต่ระวังรักที่แอบ ๆ ซ่อนๆ อาจนำภัย อันตรายมาให้

ตุลาคม : การหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่…เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ให้คนรัก มิตรสหายกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้ เรื่องงาน ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “แทงข้างหลัง” ด้วยการทำสิ่งใดที่เป็นการแอบให้ร้ายผู้อื่น  เพราะความลับไม่มีในโลก..ก่อศัตรู ถูกทำร้าย จึงมีโอกาสจะเกิดขึ้น เรื่องความรัก การเดินทางอาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ควรระวังเขา/เธอ อาจนำพาความเดือดร้อนมาให้

พฤศจิกายน : การสื่อสารที่ไม่ชัดเจน นอกจากจะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์มีปัญหา ติดขัดแล้ว ยังอาจก่อศัตรูได้ และเดือนนี้ หากจะต้องเดินทางไกล ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด เรื่องเงิน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาง่าย ใช้คล่องมือ แต่ควรระวังอาจเสียเงินจากการถูกข่มขู่ แบล็คเมล์ หรือ จากชาวต่างชาติที่เข้ามาพัวพันด้วย เรื่องความรัก เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็จะทำให้รักโรแมนติค หวานมากขึ้น คนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่

ธันวาคม : เดือนสุดท้ายของปีที่จะ..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ถึงจะทำให้มีรายได้ แต่ใช้จ่ายเงินอย่างมีความสุข  ด้วยการอดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์ที่จะพูด เขียน สื่อสารสัมพันธ์กับผู้ใด โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครอง หรือ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่อาจทำให้เข้าใจผิดจนทะเลาะวิวาท แตกหักกันได้ ในเรื่องงาน ควรเลือกทำเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น งานใด นัดหมายใดที่รอได้ ก็ควรเลื่อนไปก่อน และเดือนนี้ควรใส่ใจสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันอีกด้วย

.....

ธนู

มกราคม : เงิน เงิน เงิน ที่อาจไม่ได้ดังที่หวัง แต่รายจ่ายทั้งจำเป็นและฟุ่มเฟือยมีมากทั้งจากสุขภาพ บุตร-ธิดาหรือ เรื่องรัก ใคร่ เสน่หา  จนอาจก่อภาระหนี้สินรุงรังได้ และหากจะหาเพิ่มเติม กลางเดือนไปแล้ว ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น ในเรื่องงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโยกย้าย เปลี่ยนแปลง หรือ ได้งานใหม่ เรื่องความรัก รักราบรื่น คนรัก คู่ครองก็พร้อมจะสนับสนุน ช่วยเหลือ แต่หากกำลังคบคนที่อายุน้อยกว่ามากๆ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะแตกหัก ไปกันไม่รอด

กุมภาพันธ์  : โอกาสดีที่สุดในรอบปี หากขยัน พยายามให้มากขึ้น  ติดต่อ สัมพันธ์ เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์  หรือ เข้าร่วมศึกษา สัมมนา ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าวผู้อื่น  แต่หากมีภาระหนี้สิน ก็อยู่ในระยะที่ดีที่จะล้างบัญชี รวมถึง อาจเป็นทู-อิน-วัน ที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่ควรระวังปัญหาสุขภาพ จากหักโหมทำงานหนักไป คิดมาก หรือ การหารายได้ในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจเป็นตัวแปรทำให้…แย่ลงกว่าเดิม

มีนาคม : โดดเด่นเรื่องการสื่อสารสัมพันธ์  การศึกษา ท่องเที่ยว หรือ สื่อออนไลน์ ที่อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ เจอกัลยาณมิตรที่จะเข้ามาช่วยเหลือ แต่กลางเดือนไปแล้ว ชีวิตคู่ รักจะรื่นรมย์ ก็ด้วยการจัดการบ้านให้สวยงาม ดูแลครอบครัวให้มากขึ้น ในเรื่องงาน กิจการ งานประจำจะอยู่ในเกณฑ์ดี มนุษย์เงินเดือน ก็จะมีผู้ใหญ่สนับสนุน แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ควรระวังลูกจ้างโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติให้มากขึ้น ที่อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหาย

เมษายน : ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นจากลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้น รวมถึงอาจก่อภาระหนี้สินมากขึ้นอีกด้วย ในเรื่องงาน ซื้อ-ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงเป็นนายหน้าจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้นในทางที่ไม่สุจริต ..ไม่คุ้ม และมนุษย์เงินเดือนที่ได้งานใหม่ ควรดูให้ดีๆ รายได้ดี แต่อาจไม่มั่นคง เมษายน อดทน อดกลั้นหากคู่ครองจะลำเอียง “เข้าข้าง” บุตร-ธิดา ถึงจะรักษารักให้ราบรื่นได้ แต่หากพบรัก เจอคนที่ทำให้คลั่งไคล้ ก็ยั้งใจสักนิด เพราะอาจมาเร็ว ไปเร็ว

พฤษภาคม : ปลอดโปร่งมากขึ้น ที่อาจจะได้ลาภผลจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไร  แต่หากคิดจะหาผู้ร่วมหุ้น ลงทุน ถ้าเป็นโครงการระยะสั้นถึงจะมีโอกาสมากขึ้น ในเรื่องความรัก อย่าเมินเฉย  ไม่ใยดีกับเสน่ห์ของคนรัก คู่ครองที่ร้อนแรงจนดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน เป็นรักสามเส้าที่จะทำให้ช้ำใจไปอีกนาน และคนโสด จากสื่อออนไลน์ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนเนื้อคู่ได้ในเดือนนี้

มิถุนายน : นักกฎหมาย หรือ งานที่ต้องใช้วาจาเป็นอาวุธไปห้ำหั่น เอาชนะผู้อื่น จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภผล สำเร็จ  แต่เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากเจอลูกน้องคอยยุแหย่ ก็อย่าหูเบา เพราะจะทำให้เสียคนได้ ในเรื่องเงินจนถึงเดือนกรกฎาคม ควรระวังรัก ใคร่ เสน่หาไม่ลืมหูลืมตา ที่อาจทำให้เสียเงินจำนวนมาก จนทำให้การเงินสะดุดได้ เรื่องสุขภาพ กับโรคภัยไข้เจ็บ หากปล่อยไว้ก็อาจเรื้อรัง จนใช้เวลารักษาเป็นปี

กรกฎาคม : จนถึงกลางเดือนสิงหาคม การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก ไม่ว่าจะเป็นกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็อยู่ในเกณฑ์เสียรู้  เสียเปรียบ หรือ ถูกตัดทอนรายได้ที่คิดว่าจะได้ลงไป แต่ก็อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง ร่วมเสวนาความรู้ใดๆ  หรือ สังสรรค์กับญาติพี่น้อง คนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอรักซึมลึกที่แสนจะโรแมนติค รักจริง หวังแต่ง ที่สามารถจะสานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สิงหาคม : จนถึงกลางเดือนกันยายน มีเกณฑ์โชคดีทู-อิน-วัน อีกครั้ง จากงาน ภารกิจที่กระทำ แค่พูด เขียนอย่างสร้างสรรค์ ตรงไปตรงมา  ก็จะมีคนชื่นชม เชื่อฟัง และอาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่อีกด้วย แต่หากจะมีเรื่องขัดแย้ง โดยเฉพาะที่จะเป็นคดีความ ควรหาทางประนีประนอมดีกว่า เพราะมีโอกาสจะแพ้สูงมาก และถ้าจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาทกับ เหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้าหรือเจ็บตัวได้

กันยายน :  ขยันคิด เขียน พูดที่จะเสนออย่างสร้างสรรค์ จริงใจ ก็จะเป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะทำให้งาน กิจการที่กระทำสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ควรระวังหากรีบร้อน รวบรัดทำสัญญาลงนามใดๆ โดยไม่ได้ดูรายละเอียด ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ และจะทำให้ทะเลาะวิวาทอีกด้วย เรื่องความรัก คนโสด หากได้พบรัก เจอคนถูกใจที่อายุอ่อนกว่า  ควรใช้เวลาศึกษานาน ๆ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้ทุกข์ใจไปอีกนาน

ตุลาคม  : พูด เขียนก่อน เสนอความคิดก่อน ก็จะได้เปรียบก่อน ที่อาจทำให้ “เงินทับตัว” ได้อย่างรวดเร็ว กิจการ งานที่กระทำก็จะเจริญก้าวหน้า หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่ก็จะชื่นชม สนับสนุน แต่ควรระวังอารมณ์โกรธ ยั้งปากไม่ทัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ที่จะทำให้…แพ้ภัยตัวเอง  เรื่องความรัก ร่วมกันใส่ใจบุตร-ธิดาให้มากขึ้น อย่าปล่อยให้เขา/เธอ ดูแลลำพัง ถึงจะทำให้รักรื่นรมย์ไปอีกนาน

พฤศจิกายน : หากจะซื้อ-ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ ก็จะมีโอกาสดีขึ้น แต่อย่าประมาท หากรีบร้อนมากไป ก็อาจทำให้เจ็บตัว ทำให้สูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็นอีกด้วย ในเรื่องงาน ธุรกิจ งานที่ทำประจำอยู่ในระยะงานทำเงิน ผู้ใหญ่ก็ยังช่วยเหลือ ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น แต่ควรระวังหากมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน ก็จะกินใจกันไปอีกนาน เรื่องความรัก คนโสด อาจพบรักจากกิจการ งานที่ทำ แต่ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น…รักซ้อน ซ่อนรัก

ธันวาคม : ส่งท้ายสิ้นปีด้วยสิ่งดีๆ เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์นายหน้า ตัวแทน หรือ กิจการ งานประจำ แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือ ทะเลาะวิวาทในที่ทำงาน กับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ที่จะทำให้มีปัญหาเรื้อรังกันไปอีกนาน เรื่องความรัก ร่วมด้วยช่วยกันจัดการบ้านให้สวยงามสะอาดตา ใส่ใจดูแลคนในครอบครัวให้สุขกาย สบายใจ ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น เพื่อรับปีใหม่ พ.ศ. 2565 กันอย่างมีความสุข

.....

มังกร

มกราคม : หากยังมีอุปสรรค ติดขัด แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้นใดๆ โดยเฉพาะในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจก่อศัตรูได้ แต่ครึ่งเดือนหลังจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ จะหารายได้ จัดการเรื่องงาน ก็จะมีโอกาสดีขึ้น เรื่องความรัก ใส่ใจความต้องการของเขา/เธอให้มากพอๆ กับเรื่องตนเอง ก็จะทำให้ไม่มีปัญหามากนัก และเดือนนี้ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

กุมภาพันธ์ : เงินทองไหลมาเทมา ที่อาจได้มาอย่างง่ายๆ  แต่ควรระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจมา “ขัดลาภ” ไม่ให้ดังที่หวังเช่นกัน ในเรื่องงาน รับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องคนอื่นให้มากขึ้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสลายอุปสรรค ที่จะทำให้งานสะดุดไปได้ เรื่องความรัก ก็ยังอยู่ในเกณฑ์เอาใจตัวเองให้น้อยลง ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ปัญหาก็จะน้อยลงตามไปด้วย

มีนาคม : ขยันติดต่อ สัมพันธ์ ใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีมีเงินทองไหลมาเทมา แต่ระวังจะถูกโน้มน้าว ลวงล่อจนต้องเสียเงินจำนวนมาก ในเรื่องงาน หากจะลงทุน ขยายงาน ทำโครงการใหม่ ๆ ก็อาจทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะกับผู้ร่วมงาน ที่จะทำให้งานสะดุด กระทบกับเงินทุนหมุนเวียนอีกด้วย เรื่องความรัก หากท่องเที่ยวร่วมกัน อาจทำให้รักหวานขึ้น  คนโสด อาจพบรัก แต่ก็อาจเป็นรักซ้อนซ่อนรัก

เมษายน : รีบสรุป รวบรัด หากจะซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ หรือ จัดการโปรเจคท์สำคัญ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ แต่หลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว ควรระวังอาจเจอปัญหาที่จะทำให้ล้มเหลว เลิกสัญญากัน ในเรื่องเงิน การหารายได้จะอยู่ในเกณฑ์ดีและอาจได้โชคมีลาภลอย แต่หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีโอกาสสูญเสียมากกว่า เรื่องความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องบุตร-ธิดา หรือ เรื่องเงิน ๆ ทองๆ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหามากนัก

พฤษภาคม : ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือ บุตรธิดา รวมถึงเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา อาจทำให้เสียเงินจำนวนมาก ในเรื่องงาน กิจการ งานค้าขาย บริการ รวมถึงตัวแทน นายหน้า หรือ ลูกจ้างงานประจำ ต้องทุ่มเทอย่างถึงลูกถึงคน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี สำเร็จดังที่หวัง เรื่องความรัก ระวังอย่าหาเหาใส่หัว! โดยเฉพาะที่เป็นนายจ้าง หัวหน้างาน แล้วมีสัมพันธ์รักกับลูกน้องตัวเอง ก็อาจถูกนินทาว่าร้าย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ที่จะส่งผลกระทบกับหน้าที่การงานอีกด้วย

มิถุนายน : รายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังรายจ่ายฟุ่มเฟือย ก็อาจทำให้ติดขัดได้  ในเดือนนี้ควรหลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียงแค่อยากเอาชนะคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่อง เงิน หรือเรื่อบุตร-ธิดา ถึงจะทำให้รักราบรื่น คนโสด อาจพบรัก เจอคนที่พร้อมจะมีสัมพันธ์กันอย่างง่าย ๆ แต่ยั้งใจสักนิดว่าจะมาเร็ว ไปเร็ว ในเรื่องงาน หากติดต่อ สัมพันธ์อย่างใจถึง เท่าไหร่เท่ากัน ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้นมีโอกาสมากขึ้น

กรกฎาคม : “เสียหน้าไม่ได้” โดยเฉพาะเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินมหาศาล ก็อาจทำให้ชื่อเสียงเสียหายในวงสังคมอีกด้วย ในเรื่องงาน ขยันพูด เขียน เสนอตัวช่วยเหลือให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว มนุษย์เงินเดือน หากหางานพิเศษทำ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากเป็นนายจ้าง ก็ควรระวังพนักงานที่ “ดีแต่ปาก” อาจทำให้งานสำคัญเสียหายได้

สิงหาคม : จนถึงกลางเดือนกันยายน ควรรอบคอบให้การติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสจะหลงคารมทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ เพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมาก ในเรื่องงาน ธุรกิจ งานที่ทำประจำจะอยู่ในเกณฑ์ดี  แต่หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน กิจการใหม่ๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อน เรื่องความรัก ต้อง “ให้” อย่างเดียว ทั้งเงินทองของมีค่า หรือ รักเสน่หา ถึงจะรักษารักให้ราบรื่นไปอีกนาน

กันยายน : อย่าประมาท จากนี้ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน รายได้อาจไม่เป็นดังที่หวัง หากไม่ระมัดระวังการใช้จ่าย ก็อาจทำให้การเงินสะดุดอย่างรุนแรง ในเรื่องงาน ธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรตรวจสอบให้ละเอียดหากจะลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ เพราะอาจทำให้เสียเปรียบ หรือ ถูกฟ้องร้อง มีคดีความได้ เรื่องความรัก เงินทองอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง คนโสด ก็ควรระวังการใช้สื่อรักจากสื่อออนไลน์ก็อาจทำให้ถูกหลอกเพื่อหวังเงินเท่านั้น

ตุลาคม : ประนีประนอมยอมให้บ้าง อย่าตึงไปนัก โดยเฉพาะกับพนักงาน หรือการร่วมงานกับบุคคลอื่น ถึงจะทำให้งาน ภารกิจนั้นสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังลูกจ้าง พนักงานที่ทำงานอย่างไม่จริงจัง ก็อาจทำให้มีปัญหามากขึ้นไปอีก เรื่องความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ควรดูให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ อาจกำลังจับปลาสองมือ ที่คุณอาจแค่เป็นตัวเลือกหนึ่งเอง

พฤศจิกายน : รอบคอบให้มากขึ้นหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยเฉพาะที่มาจากการแนะนำของมิตรสหาย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียเงินมากกว่า ในเรื่องงาน ก็เช่นกัน จากการเซ็นเอกสารสำคัญ หรือ ให้คำมั่นสัญญาใดๆ เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า เรื่องความรัก การเดินทาง หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อใดๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่จะมาสนับสนุน ช่วยเหลือ แต่ก็อาจทำให้ต้องเป็น…รักสำรองของเขา/เธอ

ธันวาคม : รักเสน่หา ความสัมพันธ์แบบแอบๆ ซ่อนๆในเดือนนี้ อาจเป็นดาบสองคม จากให้ลาภ ผลประโยชน์ แต่ก็อาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้อีก ในเรื่องเงิน หากหน้าใหญ่ ใจถึงโดยเฉพาะกับมิตรสหาย หรือ จะร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ นอกจากจะเสียรู้ เสียเปรียบแล้ว สุดท้ายก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย ในเรื่องงาน อย่าประมาท เผลอ สะเพร่านิดเดียว ก็อาจทำให้เสียหาย เสียเครดิตในวงการ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจทำให้ถูกโยกย้าย หรือ ไล่ออกทันที

.....

กุมภ์

มกราคม : งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดรายได้ มีคนคอยช่วยเหลือ สนับสนุน แต่หากจะวิ่งเต้น ใช้เส้น ก็อาจทำให้ผิดหวัง  รวมถึงคิดให้ดีๆ หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะเป็นการให้ลาภกับผู้อื่นมากกว่า การเดินทางก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยก็อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว เรื่องความรัก หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความศรัทธา ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจมาพร้อมกับทุกข์กาย ทุกข์ใจ

กุมภาพันธ์ : ให้หัวใจนำทางแทนสมอง คือ เชื่อฟังคำแนะนำ ทำตามที่คนรัก คู่ครอง เสนอแนะ ถึงจะทำให้รักรื่นรมย์ คนโสด หากเข้าสังคมให้มากขึ้น ก็อาจเจอคนมาดหรู ดูดีที่พร้อมจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย ที่มีโอกาสสูงว่านั่นคือ เนื้อคู่ เรื่องงาน ไม่ใช่เวลาเหมาะที่จะซื้อขาย ซ่อมแซม อาคาร สิ่งปลูกสร้าง หรือขอโยกย้าย ลาออกของมนุษย์เงินเดือน เพราะอาจเจออุปสรรค ที่สำคัญคือ จะทำให้การเงินติดขัด มีปัญหา

มีนาคม : ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ที่ดี จริงใจ ตรงไปตรงมาไม่ว่าจะเป็นกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ คู่ครอง  ถึงจะทำให้เกิดรายได้หลั่งไหลเข้ามา ในเรื่องงาน หากขัดแย้งกับผู้อื่น การขอไกล่เกลี่ย ประนีประนอมก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากขึ้น เรื่องความรัก หากระเริงรักมากไป อาจอื้อฉาว ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง นอกจากจะมีปัญหากับคู่ครองแล้ว ยังจะส่งผลกับหน้าที่การงานอีกด้วย

เมษายน :  อยู่ในเกณฑ์ดีมีโชคลาภ จากการติดต่อ สัมพันธ์ที่จะโน้มน้าวใจให้เคลิบเคลิ้ม ที่อาจทำให้หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ คนรัก คู่ครอง เชื่อถือไว้วางใจ จนทำให้ได้เงินทองไหลมาเทมาอย่างง่ายๆ  แต่เรื่องงาน ควรอดทน อดกลั้นกับอารมณ์ “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ปรับปรุงสถานที่ทำงาน  เพราะอาจเจอปัญหาตามมา เรื่องความรัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน รักก็จะหวาน โรแมนติคมากขึ้น คนโสดก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่

พฤษภาคม : ธุรกิจ กิจการที่ทำในระยะเวลาสั้น ๆ เช่น ท่องเที่ยวในประเทศ จัดสัมมนา อีเวนท์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไรงาม แต่ควรระวังการพูด เขียน ผิด ๆ ถูก ๆ  การสื่อสารไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ หรือ หากผิดพลาดในการเซ็นชื่อ ลงนามในเอกสารสำคัญ ลาภผลที่คิดว่าจะได้ก็ล่าช้าหรือถูกบิดพลิ้วจนเสียโอกาสไปเลย เรื่องความรักก็เช่นกัน อาจทำให้คนรัก คู่ครอง เพศตรงข้ามที่กำลังจะตีสนิท เข้าใจผิด จนอาย ไม่อยากเข้าใกล้

มิถุนายน  : รับซ้าย จ่ายขวา โดยเฉพาะธุรกิจ ค้าขายสินค้าของ “เด็ก” จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรงาม แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ขยายกิจการ หรือ หางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ต้องถึงลูกถึงคน ขยันที่จะตามตื๊อ ตามติดในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้มีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หา ทั้งกับบุตร-ธิดา หรือ เพศตรงข้ามที่กำลังหลงใหล ที่อาจทำให้เงินทองที่ได้มา หมดไป

กรกฎาคม : การติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงออกให้เห็นชัดเจนว่าแคร์ความรู้สึกของคู่สนทนา ถึงจะทำให้ได้รับผลดี ได้โชคมีลาภ ซึ่งหากเวิ้นเว้อพูด เขียนเอาแต่ประโยชน์ตัวเองมากไป ก็อาจทำให้ผิดหวังได้ หรือ มนุษย์เงินเดือน หากขยันหางาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น ในเรื่องความรัก คนโสดอาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ซึ่งอาจจะเป็นชาวต่างชาติ แต่คนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจเขา/เธอ ให้มากขึ้น ถึงจะรักษารักไว้ให้ราบรื่นได้

สิงหาคม : ยังอยู่ในระยะที่ต้องใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง หรือ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่แสดงออกให้เห็นชัดเจนด้วยการพูด เขียน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี งาน เงิน ก็จะได้ดังที่หวัง  แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ควรระวังลูกจ้างที่สูงวัย อาจก่อเรื่อง ยุยงทำให้ป่วน ในเรื่องความรัก คนที่มีอดีตรักฝังใจ ก็จะมีโอกาสดีที่เขา/เธอ จะหวนกลับมาขอรื้อฟื้นคืนสัมพันธ์กันใหม่

กันยายน  : หากมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ครึ่งเดือนแรกก็จะเป็นโอกาสที่จะหารายได้มหาศาล แต่กลางเดือนไปแล้ว ควรระวังการมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้ โดยเฉพาะกับกิจการที่มีหุ้นส่วน ที่อาจทำให้แตกหักกันได้เลย ในเรื่องความรักก็เช่นกัน หากถึงปลายทางที่ต้องแยกจากกัน ควรประนีประนอม เพราะหากฟ้องร้องมีคดีความ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่าย….แพ้

ตุลาคม : ท่องเที่ยวร่วมกัน ก็อาจทำให้รักหวือหวา โรแมนติคมากขึ้น คนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนที่พร้อมจะร่วมหอลงโรง  แต่ระวังจะเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก  ในเรื่องเงิน เรื่องงาน  ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะเสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ และที่ควรหลีกเลี่ยงคือการวิ่งเต้น ใช้เส้น หรือ หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจเจอทรยศ หักหลัง คดโกง ระวังลูกน้องที่เป็นชาวต่างชาติจะนำภัยพิบัติมาให้

พฤศจิกายน : กลางเดือนไปแล้ว อาจได้ข่าวดี ..โยกย้าย ปรับ เปลี่ยนตำแหน่ง หรือ ได้งานใหม่ แต่อดกลั้นที่จะไม่โต้เถียง  หากมีปัญหากับผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะอยู่รอดได้อย่างปลอดภัย เรื่องการเงิน อยู่ในระยะเงินทับตัว รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจาก เสี่ยงโชค เก็งกำไร ร่วมหุ้นกับมิตรสหาย เรื่องความรัก ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียงกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ และหากจะเดินทาง อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ไม่ได้ไป

ธันวาคม : เข้าสังคม สังสรรค์ให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาสหาได้ทั้งเงิน และ คนรัก ที่มิตรสหายอาจเป็นสื่อนำพาหามาให้ ในเรื่องงาน ขยัน กระตือรือร้นที่จะติดต่อ สื่อสาร ก็จะประสบผลสำเร็จ แต่หากจะทำสัญญา ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะหากเผลอ พลาด ก็จะเสียเปรียบทันที แต่มนุษย์เงินเดือน ควรระวังหากทำดีเด่นเกินไป ก็อาจทำให้ผู้มีอำนาจสูงกว่าเขม่น คอยกลั่นแกล้ง

.....

มีน

มกราคม : เงิน เงิน เงิน อาจหลั่งไหลเข้ามา ทั้งผลกำไรจากงาน กิจการที่กระทำ รวมถึงหากขยันเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาส วิธีการที่หางาน ได้เงินมากขึ้นตามไปด้วย คนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ควรระวังหากนำตัวไปยึดติด ไปคาดหวังกับผู้ใดไม่ว่าจะเป็นคนรัก หรือ ญาติสนิทมิตรสหาย มิตรสหาย  ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ทุกข์ใจ …ทั้งขอแบ่ง ถูกทึ้ง หรือ ถูกแย่งชิงไปอย่างหน้าตาเฉย

กุมภาพันธ์ :  ผลกำไรจากกิจการ งานก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเซ็นชื่อลงนาม ทำสัญญา ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจจะเบลอ มองพลาดจนเสียรู้ เสียเปรียบ  หรือหากจะเป็นผู้ค้ำประกัน ก็ดูให้ดี ๆ เพราะมีโอกาสจะใช้หนี้แทน เรื่องความรัก รักที่ราบรื่น คนรัก ก็จะเป็นคู่ใจ ที่จะสนับสนุน ช่วยเหลือ แต่หากพบเจอคนถูกใจในสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็มีสติ ยั้งใจให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เดือดร้อน

มีนาคม : จากคนที่แอบรัก รักข้างเดียว ก็จะมีโอกาสสมหวัง ที่เขา/เธอ จะเข้ามาชิดใกล้จนได้ ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่หากมีคู่อยู่แล้ว  หากต้องเดินทางร่วมกัน ก็ควรระวังอาจมีเหตุทำให้ขัดแย้ง หมางกันไปอีกนาน ในเรื่องเงิน จนถึงเดือนเมษายน  ระวังเงินทองของบาดใจ อาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับญาติพี่น้องได้ เรื่องงาน อยู่ในระยะประนีประนอม ยอมให้ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ นายจ้าง อาจสูญเสียบ้าง ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

เมษายน : จนถึงสิ้นปี ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะราบรื่น รุ่งโรจน์ ที่จะได้รับประโยชน์ทางอ้อมจากเรื่องวิกฤต หรือจากศัตรู คู่อริ ที่แพ้ภัยตนเอง เรื่องเงิน จากการเขียน พูด ดี ๆ ก็อาจทำให้ได้นับเงินจนเมื่อยมือ แต่ระวังอารมณ์รัก หลงใหลในเพศตรงข้าม ถึงจะทำให้ตื่นเต้น เร้าใจ แต่ก็อาจทำให้ถูกชักจูงจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้เรื่องงาน ธุรกิจ งานที่เป็นโครงการระยะสั้น หรือ ซื้อมาขายไป รวมถึงเสนอขายนิยายรัก โรแมนติค ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

พฤษภาคม : งานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทั้ง ซื้อ-ขาย หรือเป็นนายหน้า หรือ กิจการครอบครัว งาน freelance หากทำงานอย่างถึงลูกถึงคน ก็จะมีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น ผลกำไรก็สูง เรื่องความรัก เหตุจากบ้าน ครอบครัว คนโสดก็จะอาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะครองคู่กันอย่างรวดเร็ว และหากยังมีปัญหาคาใจกับญาติสนิทมิตรสหาย การปรับความเข้าใจก็จะง่ายขึ้น ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นได้

มิถุนายน  : พูด เขียนให้หวานๆ แต่จริงใจ  ก็ยังอาจได้ลาภผลจากซื้อ-ขาย เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์  หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่รัก เมตตา ได้โยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น หรือ เป็นกิจการส่วนตัว ก็จะเจริญรุ่งเรือง เรื่องความรัก หากสัมพันธ์รักราบรื่น มีเพศสัมพันธ์กันก็อาจได้บุตร-ธิดา สำหรับคนโสด จนถึงเดือนกรกฎาคม ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคู่เสน่หา แต่ควรระวังเงินตราจะวอดวาย และยังมีเกณฑ์จะผิดใจกับมิตรสหายอีกด้วย

กรกฎาคม : พิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหายโดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า เพราะอาจมีเหตุทำให้ผิดใจกัน จนทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน เรื่องการเงิน รอบคอบให้มากขึ้น จากค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง และเพื่อรัก ใคร่ เสน่หา อาจทำให้ติดขัดได้ ในเรื่องความรัก จนถึงเดือนสิงหาคม ยั้งใจสักนิด หากคิดจะมีรักซ้อนรัก เพราะนอกจากวิวาทกับคู่ครอง ยังอาจกระทบกับรายได้ และ ชื่อเสียงด้วย

สิงหาคม : หลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น หาโอกาส แข่งขัน แย่งชิงในทางที่ไม่สุจริต เพราะมีเกณฑ์ที่จะสูญเสียอย่างเดียว รวมถึง อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ หากมีพนักงาน ลูกน้อง บริวารเป็นชาวต่างชาติ ควรใส่ใจให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด เรื่องความรัก จนถึงเดือนกันยายนอย่าคิดว่าเป็นของตาย …คนรัก คู่ครองมีเสน่ห์มาก ที่อาจทำให้มีคนอื่นเห็นคุณค่าของเขา/เธอมากกว่าคุณ

กันยายน : คนโสดอาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก็อาจต้องใจกว้าง เปย์หนักมากหน่อย ถึงจะมีโอกาสสมหวัง สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ เหตุไม่คาดคิด ก็อาจทำให้ได้พบแฟนเก่าที่อาจได้กลับมารื้อฟื้นคืนรักกันได้ ในเรื่องงาน  เงิน ผลประโยชน์ที่ไม่เชื่อใจกัน ก็ควรระวังว่า อาจเป็นเหตุที่อาจทำให้วิวาทจนแตกหักกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาได้

ตุลาคม :  จนถึงเดือนพฤศจิกายน อาจต้องยอมผ่อนปรน ประนีประนอมมากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์  ถึงจะมีโอกาสเพิ่มรายได้ แต่อย่าเชื่อกับคำหวาน ๆ ที่ได้รับจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่ไม่มีสัญญาผูกพันใดๆ โดยเฉพาะจากคู่ความ คู่สัญญา เพราะอาจเจอ “พลิกลิ้น” บิดพลิ้วได้อย่างง่ายๆ ในเรื่องงาน อย่าคาดหวังมากนัก เพราะอาจสะดุด ติดขัดมากขึ้น หรือ ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือ สนับสนุน อาจไม่มีกำลังพอ

พฤศจิกายน : จนถึงเดือนธันวาคม ธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว หรือ เรื่องศรัทธา ความเชื่อ รวมถึงหากจะเสนอขายงานเขียนที่ไม่ใช่ตำรา วิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีลาภผล ได้กำไรมากกว่าที่คิด แต่ควรระวังหากมีเรื่องขัดแย้ง จนถึงเป็นคดีความ ก็ควรประนีประนอม ยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะไม่สูญเสียมากนัก เรื่องความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังอาจทำให้ทะเลาะกับคนรัก คู่ครอง จนแตกหักกันได้

ธันวาคม : ส่งท้ายปี พ.ศ.2564 ด้วยการรักสงบ เพื่อที่จะสยบความเคลื่อนไหวที่จะเป็นภัย อันตรายต่อตนเอง ด้วยการ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนถึงทะเลาะวิวาทในเรื่องความเชื่อ ศรัทธา ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง มิตรสหาย หรือ  หุ้นส่วน คู่สัญญา เพราะอาจทำให้สูญเสียทั้งความรัก มิตรภาพ และ เงิน! ในเรื่องงาน เงิน ก็ไม่ควรจะไว้ใจใคร รอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุผิดคาดที่จะทำให้สูญเสียเงิน เสียลาภผลที่พึงมีพึงได้

เช็กดวงอื่นๆ

ดวงประจำสัปดาห์ ดวงประจำเดือน ดวงประจำปี ดวงความรัก ทำนายฝัน กลับไปหน้าหลัก