สงกรานต์ประชาชนแห่ ขอพร ขอโชค “เจ้าพ่อเสือ”

          ชาวบ้านที่มากราบไหว้ขอพร “เจ้าพ่อเสือ” ต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะมาขอโชคลาภ รวมทั้งขอพรขอให้สุขภาพแข็งแรง บางรายมาจับลูกปิงปองที่อยู่ในไห เพื่อนำตัวเลขไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

เกาะติดข่าวเด็ด
ขอโชค "เจ้าพ่อเสือ"

          สัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ ทำให้หลายคนพาครอบครัวได้ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอโชค ขอลาภ

          เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.65) ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ริมถนนสาย 304 ติดกับแควโสมง ซึ่งเป็นศาลที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ รวมทั้งผู้ที่ขับขี่รถยนต์ผ่านเส้นทางถนนสาย 304 ทั้งขาขึ้น และขาล่อง ต่างบีบแตรรถให้ความเคารพแทนการยกมือไหว้ เสียงดังตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน โดยบางคนที่มา บนบานศาลกล่าวแล้ว สมหวัง อย่างที่ตั้งใจไว้ ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ดอกไม้ พวงมาลัย น้ำหวาน เขียว แดง ไก่ต้ม เนื้อหมู เนื้อวัว ควาย รวมทั้งเลือดสดๆ และผลไม้ มาแก้บน

ข่าวแนะนำ

ขอโชค "เจ้าพ่อเสือ"

          ซึ่งเมื่อวานนี้ ก็ยังมีชาวบ้านที่มากราบไหว้ขอพร “เจ้าพ่อเสือ” ต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะมาขอโชคลาภ รวมทั้งขอพรขอให้สุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้มีผู้ที่เกิดปีชง บางรายมาจับลูกปิงปองที่อยู่ในไห เพื่อนำตัวเลขไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล และที่ศาล “เจ้าพ่อเสือ” ก็จะมีสุนัขแสนรู้ ตัวหนึ่งด้วย ชื่อ เจ้ามะม่วง จะคอยต้อนรับทุกคนที่มาไหว้เจ้าพ่อเสือ และมักจะอยู่บริเวณแผงขายลอตเตอรี่ เป็นที่เอ็นดูของชาวบ้าน อีกทั้งเป็นสุนัขที่ไม่กลัวเสียงประทัดที่จุดหน้าศาล พอได้ยินเสียงประทัดก็จะวิ่งเข้าหาทันที ผิดต่างกับสุนัขทั่วไปเมื่อได้ยินเสียงประทัดก็จะวิ่งหนี

ขอบคุณแหล่งที่มา : Komchadluek online