เจ้าของบ้านผวา งูเหลือมยักษ์ซุกกองฟางออกไข่เป็นแพ ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ วัดขนาดยาว 3.40 เมตร น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ส่วนไข่นับได้ 30 ฟอง จับทั้งตัวและไข่ไปปล่อยป่า
เกาะติดข่าวเด็ด
วันที่ 23 พ.ค. 2565 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจาก นายเกษมนิธิศ อัครเหมือนเพชร อายุ 62 ปี อยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ให้ไปช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ในกองฟาง เมื่อไปถึงพบว่าที่กองฟางซึ่งมัดเป็นฟ่อนๆ กองอยู่ใกล้กับโรงเก็บฟาง ภายในโพรงพบงูเหลือมขนาดใหญ่ขดตัวเป็นวงกลม ในวงกลมเป็นไข่งูแผงใหญ่ ซึ่งเป็นการฟักไข่ของงูเหลือมก่อนออกเป็นตัว
ข่าวแนะนำ

กู้ภัยจึงช่วยกันรื้อก้อนฟางออก จากนั้นใช้อุปกรณ์จับงูเป็นบ่วงเชือกรัดคองูดึงออกมาจากโพรงกองฟาง เจ้าของและกู้ภัยถึงกับตะลึง เพราะงูตัวใหญ่มากและดิ้นอย่างแรง หลังจากดึงออกมาได้แล้วจัดการวัดขนาด พบว่ามีความยาว 3.40 เมตร น้ำหนักตัว 30 กิโลกรัม ส่วนภายในโพรงกองฟาง กู้ภัยได้มุดเข้าไปนำไข่งูออกมา พบว่าไข่งูสีขาวติดกันเป็นแพ นับได้จำนวนทั้งสิ้น 30 ฟอง จึงนำงูและไข่ใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าในที่ปลอดภัยต่อไป

นายเกษมนิธิศ เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ฟางที่กองๆ ไว้เพื่อเก็บไว้ใช้เลี้ยงสัตว์ ได้กองสุมๆ ไว้ตามพื้นทั่วไป คาดว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อย งูคงหาที่ซ่อนเพื่อออกไข่ เห็นกองฟางสุมอยู่และมีโพรงจึงเข้าไปออกไข่และฟัก ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ได้ยินเสียงไก่ส่งเสียงร้อง และเคยมีไก่หายไปอย่างไร้ร่องรอยมาแล้วด้วย ก่อนพบงูมีเด็กๆ เดินไปดูเห็นเป็นก้อนดำๆ จึงมาบอก เมื่อตนมาดูก็พบว่าเป็นงูนอนขดอยู่ จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยดังกล่าว