จระเข้หางกวัก

          ฮือฮา! จระเข้หางกวัก 4 ตัว เลี้ยงอยู่ในบ่อปูนหน้าร้านอาหาร เจ้าของเชื่อเป็นสัตว์นำโชคลาภ เผยดังไกลถึงต่างแดน มีคนมาขอซื้อในราคาตัวละ 5 หมื่น

เกาะติดข่าวเด็ด

          วันที่ 18 มกราคม 2565 ที่หน้าร้านอาหาร บริเวณทศชาติฟาร์ม เลขที่ 170/1 หมู่ 6 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พบจระเข้ขนาดใหญ่ จำนวน 4 ตัว โดยหางของจระเข้นั้นจะม้วนกลับไปอยู่ภายใต้ท้องจระเข้ เรียกว่า “จระเข้หางกวัก” ซึ่งทางเจ้าของฟาร์มเชื่อว่าเป็นสัตว์นำโชคลาภมาให้คนเลี้ยง จึงเลี้ยง จระเข้หางกวักไว้บริเวณทางเข้าฟาร์ม

          โดยเลี้ยงอยู่ภายในบ่อปูนขนาดกว้าง 2.5 เมตร ยาว 3 เมตร และสูง 1.20 เมตร ด้านบนมีกรงตาข่ายเหล็กปิดล็อกกุญแจไว้อย่างแน่นหนา ซึ่งชาวบ้านสามารถชมความแปลกของจระเข้ทั้ง 4 ตัว ได้อย่างสะดวก เนื่องจากอยู่ตรงหน้าร้านอาหาร

ข่าวแนะนำ

          ด้าน นางศศิลักษณี มีศรี อายุ 52 ปี เจ้าของฟาร์ม เล่าให้ฟังว่า “จระเข้ หางกวัก” ความจริงนั้นเป็นจระเข้ที่มีความพิการ แต่พิการได้สมส่วน คือดูแล้วเป็นมงคล คือลำตัวของจระเข้ตรงไม่คดงอ แล้วหางม้วนเข้าไปอยู่ไต้ท้องอย่างสวยงาม มีตัวผู้ 2 ตัว และตัวเมีย 2 ตัว มีชื่อว่า เจ้าถุงเงิน เจ้าถุงทอง เจ้าถังเงิน และ เจ้าถังทอง

          เจ้าของฟาร์ม เล่าอีกว่า มีคนมาขอซื้อในราคาตัวละห้าหมื่น รวมสี่ตัวสองแสน แต่ไม่ยอมขาย มีความเชื่อว่าเป็นสัตว์นำโชค เลี้ยงไว้จะให้โชคลาภแก่ผู้ที่เลี้ยง และยังดังไกลถึงแดนปลาดิบ มีรายการทีวีประเทศญี่ปุ่นเคยมาถ่ายทำจระเข้หางกวักนำโชคทั้ง 4 ตัว

          ซึ่ง ทศชาติฟาร์ม เป็นสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อจระเข้ทั้งปลีกและส่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังจระเข้ รวมทั้งจำหน่ายอาหารตามสั่งที่ทำจากเนื้อจระเข้ และยังมีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ให้ชมอีกด้วย

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์