ผู้จัดการฟาร์มไก่แก้บน 3 เทพวัดดัง

          ผู้จัดการฟาร์มไก่ ขนไก่สด 100 ตัว มาแก้บน 3 เทพวัดสว่างอารมณ์ หลังขอพรแล้วสมหวังทันใจ แถมได้เลขเด็ดกลับไปซื้อ “สลากกินแบ่ง” เสี่ยงโชค 17/01/65

เกาะติดข่าวเด็ด
ผู้จัดการฟาร์มไก่แก้บน 3 เทพวัดดัง

          ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายอนันต์ชัย อินทรา ผู้จัดการฟาร์มไก่ ได้นำไก่สด 100 ตัว และชิ้นส่วนไก่สด 100 กก. มาถวายแก้บน 3 เทพอสูร คือ ท้าวหิรัญพนาสูร, ท้าวเวสสุวรรณ, องค์ราหู โดยนำใส่รถกระบะมาวางเรียงรายด้านหน้าองค์ 3 เทพอสูร ก่อนที่จะนำดอกไม้ธูปเทียนและเครื่องบูชา โดยมีหลวงพ่อแป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส เป็นผู้ประกอบพิธีให้

          ด้านนายอนันต์ชัย เผยว่า เมื่อช่วงก่อนวันส่งท้ายปีเก่าได้มากราบไหว้ 3 เทพอสูร ซึ่งขณะนั้นหลวงพ่อแป๊ะกำลังประกอบพิธีบวงสรวงขอพรขอโชคลาภให้สาธุชนเลยได้เข้าร่วมพิธีด้วย โดยนำเครื่องบูชาถวาย พร้อมกับบนบานศาลกล่าวว่าขอให้ธุรกิจที่ทำอยู่มีรายได้ดีเพิ่มขึ้น หลังที่ผ่านมาไก่ราคาตกต่ำมาเป็นปีจนแทบจะประคองตัวไม่รอด หากดีขึ้นจะนำไก่สดมาถวายเพื่อเป็นทานให้หลวงพ่อ ทำอาหารแจกเด็กและสาธุชน

ข่าวแนะนำ

          จากนั้น ไม่น่าเชื่อปรากฏว่า หมูเกิดปัญหาเป็นโรคราคาหมูขึ้นสูง ทำให้คนหันมากินไก่แทน จนราคาขยับขึ้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนคนเลี้ยงไก่และฟาร์มไก่ลืมตาอ้าปากได้ ทั้งนี้ นอกจากมาถวายไก่สดแก้บนตามสัญญาแล้ว สิ่งที่น่าตกใจคือเห็นผู้คนมารุมล้อมและถ่ายภาพทะเบียนรถกระบะ ที่ตนบรรทุกไก่นำมาถวายแก้บน คือทะเบียนเลขกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีส้ม กล 1378 นครปฐม เป็นรถที่เพิ่งออกมาได้เพียงแค่ 20 วันเท่านั้น

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์