ร้านกาแฟเชียงใหม่ ผุดเมนู “รวย” เอาใจสายมู

          ลูกค้าแห่อุดหนุนร้านกาแฟสายมู เอาใจนักเสี่ยงโชค ชูเครื่องดื่ม “รวย” มีธูปตัวเลขและเทียนกินให้ลุ้นโชค เคยมีลูกค้าถูกเลขท้ายสองตัวมาแล้ว

เกาะติดข่าวเด็ด
ร้านกาแฟเชียงใหม่ ผุดเมนู "รวย" เอาใจสายมู

          วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านกาแฟมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภายในบ้านแม่ขัก ต.หางดง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่นักเสี่ยงโชค เนื่องจากเจ้าของร้าน บาริสต้าสาววัย 29 ปี ที่ตกงานจากวิกฤติโควิด ได้ใช้พื้นที่หน้าบ้านเปิดร้านโอโนะ คาเฟ่ ขายเมนูเครื่องดื่มกว่า 60 ชนิด ชูจุดขายเครื่องดื่มรวย มีธูปตัวเลขและเทียนกินได้ ลูกค้าแห่อุดหนุนจนขายดิบขายดี มีลูกค้ามาซื้อแล้วได้รับโชคถูกเลขท้ายสองตัวมาแล้ว

          จากการสอบถาม นางสาวสุกฤตา พฤฒิศิลป์ โอโน หรือ แพรว อายุ 29 ปี เจ้าของร้านโอโนะ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นบาริสต้าของโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่งจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากการแพร่ของโควิด-19 ทำให้ต้องตกงาน จึงหันมาเปิดคาเฟ่เล็กๆ ใช้พื้นที่หน้าบ้านของตัวเอง เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล ซึ่งเปิดมาได้ประมาณเกือบ 3 เดือนแล้ว แรกๆ ก็ขายปกติเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่ขายได้วันละไม่กี่แก้ว เพราะในหมู่บ้านมีร้านกาแฟมากถึง 6 ร้าน

ข่าวแนะนำ

          ส่วนเมนูรวย หลักๆ จะเป็น ชาไทยปั่น แต่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นๆ ได้ เช่น ชาเขียวปั่น บราวนี่ปั่น และเรนโบว์ จากนั้นจะท็อปปิ้งด้วยวิปครีม โรยหน้าด้วยแครกเกอร์ และใช้น้ำตาลปั้น ที่ทำเลียนแบบธูปตัวเลขที่นิยมจุดเสี่ยงโชคกันในปัจจุบัน และใช้บิสกิตแท่งรสช็อกโกแลต 3 แท่ง ปักลงไปบนเครื่องดื่ม ก็กลายเป็นเมนูสายมู รสชาติเข้มข้นแล้ว

          เมื่อลูกค้าสายมูมาเห็นจึงพากันมาอุดหนุน ไม่เว้นแม่แต่ พี่ ป้า น้า อา เพราะทุกคนชื่นชอบในความแปลกใหม่และได้เสี่ยงโชคไปพร้อมกันด้วย หลังจากเปิดขายวันหนึ่งขายได้ประมาณ 50- 70 แก้ว โดยขายผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี แกร็บฟู้ด ด้วย

          สำหรับร้าน โอโนะ คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่ขัก ตำบลหางดง อำเภอหางดง จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางถนนสายเชียงใหม่-หางดง ผ่านตลาดอำเภอหางดงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เห็นโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ เห็นซอยแรกมีซเว่น อีเลฟเว่นอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ติดต่อ 063 6162851 หรือที่ไลน์ ไอดี @Onocafe และเพจเฟซบุ๊ก โอโนะ คาเฟ่

ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์