บ้านท่าอุทัย ยกเลิกงานลอยกระทง เตรียมทำบุญให้ 37 ศพ!

        กลุ่มเยาวชนบ้านท่าอุทัย มีมติยกเลิกจัดงานลอยกระทงปี 65 เนื่องจากเกิดเหตุสะเทือนใจ เพื่อเป็นการร่วมอาลัยผู้เสียชีวิต โดยจะมีงานประเพณีตักบาตรเทโว วันออกพรรษาอยู่ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ 37 ศพ

เกาะติดข่าวเด็ด
ปกข่าววว

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดศรีอุทัย บ้านท่าอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.อำนาจเจริญ ที่นี่เป็นที่ตั้งศพผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง หนองบัวลำภู โดยมีศพที่อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ จำนวน 11 ศพตั้งบำเพ็ญกุศล บรรยากาศรอบๆ เป็นไปด้วยความโศรกเศร้า มีญาติผู้เสียชีวิตทั้งในพื้นหมู่บ้านเกิดเหตุและญาติจากต่างจังหวัดทั่วประเทศต่างเดินทางมาจุดธูปกราบไหว้ศพไม่ขาดสาย บริเวณภายในมีพวงหรีดดอกไม้เยอะมาก มีการเปิดเสียงดนตรีไทยประกอบกับการประชาสัมพันธ์ชี้แจงรายละเอียดของการปฏิบัติและพิธีการต่าง ๆ

        ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าโดยปกติที่หมู่บ้านแห่งนี้มีสระน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 2 ไร่ใช้สำหรับการจัดงานวันลอยกระทงซึ่งกำหนดขึ้นในวันออกพรรษาของทุกปี ตลอดมาโดยมีกลุ่มเยาวชนหนุ่มสาวของหมู่บ้านเป็นแกนนำในการจัดงาน

ข่าวแนะนำ

งานศพ800~1

        นางสาวกมลทิพย์ โชคชัย ตัวแทนของกลุ่มเยาวชน กล่าวว่า ทางหมู่บ้านได้มีการเตรียมงานกันมาประมาณ 1 เดือนเศษ โดยมีการจัดทำท่าสำหรับให้ประชาชนมาลอยกระทงและจัดโคมลอยกระทงเป็นโคมรูปดอกบัวมีพญานาคทั้งสองข้าง แต่สำหรับปีนี้เนื่องจากมีเหตุเศร้าสะเทือนใจเกิดขึ้น ทางกลุ่มหนุ่มสาวเยาวชนจึงพร้อมใจยกเลิกโครงการจัดงานลอยกระทงในปีนี้เพื่อเป็นการร่วมอาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

          ขอบคุณแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์