ราศีกุมภ์

กุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน

          รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้ แต่ก็ควรระวัง “คนต่างชาติ” ที่เป็นคนรับใช้ บริวาร อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงินทองของมีค่า ซึ่งวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน

          กิจการ งานที่ทำประจำ หรือที่เป็น freelance จะอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่องที่จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากคิดจะลงทุน ขยายกิจการ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน หรือสิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็ตาม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะหากตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องนี้ ก็อาจทำให้ล้มละลาย..หมดตัว!

ความรัก

          การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์จัดคู่ให้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากไม่คิดจะจริงจัง จริงใจด้วย ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะสร้างความหวังให้เขา/เธอคนนั้น เพราะอาจนำเหตุ/ภัยที่จะทำให้เดือดร้อน อันตรายมาให้ในเวลาอีกไม่นาน

ครอบครัว

          วันที่ 30-31 ระวังเงินทองของมีค่า วัตถุมงคลจะสูญหาย ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย เพราะอาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ

          จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ข้อจำกัดของสิ่งที่คาดหวัง สิ่งที่อยากได้ เกิดขึ้นแล้ว ที่จะต้องใช้ความพยายาม อดทนอย่างหนักมาก กว่าจะทลายข้อจำกัดที่แข็งแกร่งจากดาวเสาร์ได้