พบกลองโบราณเนื้อทอง จัดขันธ์ 5 กราบไหว้ได้เลขเด็ดเสี่ยงดวง

          ชาวบ้านเหมืองบ่าตื่น! พบกลองโบราณเนื้อทองสัมฤทธิ์ จัดขันธ์ 5 กราบไหว้ จุดธูปได้เลขเด็ดเสี่ยงดวงซื้อหวยงวดนี้

เกาะติดข่าวเด็ด
กลองโบราณ

          สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนางประทัพษ์ วาปี อายุ 52 ปี ชาวหมู่บ้านเหมืองบ่า อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 2 ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ว่าตนเองได้ใช้รถไถขุดมันสำปะหลังที่บริเวณสวนแล้วไปเจอกลองโบราณที่ฝังอยู่ในดิน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบกลองโบราณดังกล่าว

          ที่บ้านหลังดังกล่าวพบชาวบ้านกำลังมุงดู โดยบริเวณแคร่ไม้ไผ่มีการจัดขันธ์ 5 มีดอกไม้ 5 คู่ เทียน 5 คู่ จุดธูป 9 ดอก จุดเทียน 1 คู่ แจกันดอกไม้ และพวงมาลัยมาถวาย เพื่อขอโชคลาภและเพื่อความเป็นสิริมงคล ใกล้กันพบกลองโบราณมีสีเขียว เนื้อทองสัมฤทธิ์ หน้ากลองเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 24 นิ้ว ความสูง 10 นิ้ว บริเวณด้านหน้ามีประติมากรรมรูปกบ 2 ตัว ตรงกลางกลองมีลายดาวหน้ากลอง 6 แฉก บริเวณขอบของกลองมีลายเหมือนตาข่าย บริเวณข้างๆ มีหู 4 หู ตัวกลองสูง 10 นิ้ว

ข่าวแนะนำ

          จากการสอบถามนายราตรี วาปี อายุ 55 ปี เล่าว่า ได้เอารถไถมาไถที่ดินเพื่อขุดมัน ขณะที่กำลังไถอยู่ก็ไปชนสิ่งของบางอย่าง จากนั้นก็ได้นำจอบมาขุดดูเป็นกลองโบราณก็ได้นำขึ้นมาแล้วมาเก็บไว้ที่บ้านพัก ได้ทำสวนมันสำปะหลังมา 3 ปีแล้ว ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ กลองโบราณดังกล่าวจะนำไปถวายวัดป่าคำเดือนห้า ที่อยู่ในหมู่บ้านเหมืองบ่า เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ต่อไป 

ขอบคุณแหล่งที่มา : เดลินิวส์