แห่ส่อง ! ลูกวัวชนประหลาดมี 5 ขา

          เตรียมตัว ! แห่ดูลูกวัวชนประหลาด เพิ่งคลอด มี 5 ขา 2 กีบ ลูกวัวชนแชมป์หลายสนาม เจ้าของเผยตัวเลข ยันไม่ขาย ตั้งชื่อเจ้าโชคดี

เกาะติดข่าวเด็ด
ลูกวัวชนประหลาดมี 5 ขา

          นายเกษม ใจแข็ง อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 96 หมู่ 6 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง พาผู้สื่อข่าวไปดูลูกวัวเพศผู้ ที่เพิ่งคลอดเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.50 น. มีน้ำหนัก 15 กิโลกรัม โดยมีแม่วัวชื่อว่า “เจ้าขาวลางสาด” อายุประมาณ 14-15 ปี

ข่าวแนะนำ

ลูกวัวชนประหลาดมี 5 ขา

          ซึ่งเจ้าขาวลางสาด เป็นลูกของวัวชนปักษ์ใต้ชื่อดังคือ “ เจ้าร้อยรู ” ชนชนะมาหลายสนาม ทำให้แม่วัวมีความสมบูรณ์ แข็งแรง ออกลูกปีละ 1 ตัวมากว่า 10 ตัวแล้ว แต่ทุกตัวปกติดี มีเพียงลูกวัวตัวนี้ ที่เกิดมามีขาหลังงอกขึ้นมาอีก 1 ขาเป็นขาที่ 5 แต่มีเท้า 2 กีบคล้ายกับจะมี 6 ขา เจ้าของตั้งชื่อว่า “เจ้าโชคดี” เพราะเชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้

          นายเกษม กล่าวว่า ได้ซื้อเจ้าขาวลางสาด มาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และตกลูกออกมาเป็นตัวที่ 3 ซึ่งแม่ของมันหวงลูกมาก แต่เจ้าของสามารถเข้าใกล้และเอามาอุ้มได้อย่างสบาย โดยตั้งใจจะเลี้ยงเจ้าโชคดีเอาไว้ดูเล่น หากใครมาขอซื้อก็ไม่ขายเพราะเลี้ยงวัวมาหลายตัวเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยพบวัวที่มีลักษณะแปลกๆ แบบนี้ในชีวิต จึงตั้งใจเลี้ยงเอาไว้ใกล้บ้าน ป้องกันขโมยที่อาจลักลอบเข้ามาในช่วงเวลากลางคืน ส่วนเลขเด็ดมีทั้งเลขที่บ้าน 96 หมู่ 6 เวลา 10.50 น. ขาวัวมี 5 ขา 6 กีบ ฟันธงว่างวดนี้มี 6 แน่นอน

ขอบคุณแหล่งที่มา : khaosod