4 เด็กหญิงชวนกันเก็บเงินกระทงจมน้ำดับอนาถ

        4 เด็กหญิงชวนกันไปเก็บเงินกระทงในแม่น้ำเลย แต่ว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำดับอนาถ 2 แม่ร่ำไห้เห็นศพลูก

เกาะติดข่าวเด็ด
4 เด็กหญิงชวนกันเก็บเงินกระทงจมน้ำดับอนาถ

          เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.(หญิง) พรรณวดี เกษร รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งมีเด็กหญิงจมน้ำสูญหายภายในแม่น้ำเลย หน้าวัดศรีทีปาราม บ้านฟากเลย ต.กุดป่อง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย

          ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ กระทั่งพบศพเด็กหญิงเอ และเด็กหญิงบี ทั้งคู่อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 ห่างจากจุดที่หายไปประมาณ 10 เมตร ก่อนนำร่างขึ้นมา โดยที่แม่ของผู้เสียชีวิตทั้งสองต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจ

ข่าวแนะนำ

4 เด็กหญิงชวนกันเก็บเงินกระทงจมน้ำดับอนาถ

        จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กหญิงทั้ง 2 คน พร้อมด้วยเพื่อนหญิงอีก 2 คน ชวนกันไปหาเงินในกระทงที่แม่น้ำเลย โดยที่เด็กหญิงทั้ง 4 คน ว่ายน้ำไม่เป็นสักคน ก่อนผู้ตาย 2 คน จะพากันข้ามแม่น้ำเลย เพื่อนได้พูดบอกว่าน้ำลึกอย่าข้ามไปอันตราย แต่ไม่ยอมฟัง จึงทำให้เด็กหญิงทั้งสองกอดคอกันจมหายไปในน้ำต่อหน้าต่อตา ไม่สามารถจะเข้าไปช่วยเหลือได้ จากนั้นจึงได้รีบไปบอกญาติที่อยู่ในหมู่บ้านและรีบแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ชีพกู้ภัยชุดดำน้ำมาทำงานจมหาร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองดังกล่าว หลังจากที่ชันสูตรพลิกศพแล้ว จึงได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มา : เดลินิวส์